วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมายจับล่า ขี้ยา วางเพลิงหวังเผา สภ.เขาย้อย รองผบช.ภ.7 ประชุมเครียด

หมายจับล่า ขี้ยา วางเพลิงหวังเผา สภ.เขาย้อย รองผบช.ภ.7 ประชุมเครียด

  • Share:

“รองเป็ด-กฤษณะ ทรัพย์เดช” ปิดห้องประชุมเครียดกว่า 2 ชม. ล่าตัวหนุ่มขี้ยาสางแค้นถูกตำรวจจับ ขับกระบะบุกวางเพลิงเผาโรงพักเขาย้อย เผยศาลจังหวัดเพชรบุรี อนุมัติออกหมายจับแล้ว เจ้าตัวยังหนีหาย

จากกรณีบุคคลขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีขาว เข้าไปราดน้ำมันวางเพลิงในพื้นที่ สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี และถูกกล้องวงจรปิดจับภาพทุกขั้นตอน ต่อมาตำรวจ สภ.เขาย้อย ได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วขอศาลจังหวัดเพชรบุรี อนุมัติออกหมายจับ นายกฤตนัย สังข์สว่าง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/2 หมู่ 2 ต.สระพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ในข้อหาพยายามวางเพลิงเผาทรัพย์อันเป็นโรงเรือนอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดิน โดยหมายจับดังกล่าวมีผลนับตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2562 อายุหมายจับ 20 ปี

เบื้องต้น ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าตัว นายกฤตนัย หลังจากได้ตามตรวจยึดรถกระบะ ทะเบียน กต 5091 เพชรบุรี คาดว่าเป็นรถที่ใช้ก่อเหตุไว้ตรวจสอบ ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ก.พ.62 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รองผบช.ภ.7 พร้อมคณะเดินทาง มาที่ สภ.เขาย้อย พร้อมเรียก พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย พ.ต.อ.อาจิน บัวผัน ผกก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 7 สืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี และสืบสวน สภ.เขาย้อย เข้าร่วมประชุมเร่งรัดติดตามจับกุมนายกฤตนัย ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

โดยบรรยากาศการประชุมดังกล่าวเป็นไปด้วยความตึงเครียด และไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟัง ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.กฤษณะ ปฏิเสธไม่ขอให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา นายกฤตนัย ได้เดินทางนำวัวไปขายให้ นายสมศักดิ์ นิลยาภรณ์ กำนันตำบลสระพัง อ.เขาย้อย ในราคา 7,500 บาท และเมื่อได้รับเงินแล้วก็ไม่สามารถติดต่อนายกฤตนัยได้อีก

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวัน ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี ได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นในพื้นที่ต้องสงสัย ขณะที่ นายกฤตนัย ยังไม่มีการติดต่อขอมอบตัวแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้