วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
4 จังหวัดพร้อมรับหน้าเสื่อจัดศึกสองล้อ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์"

4 จังหวัดพร้อมรับหน้าเสื่อจัดศึกสองล้อ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์"

  • Share:

“เมืองสองแคว” ยืนยันความพร้อมเปิดศึกสองล้อทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เตรียมนำ “นางสาวพิษณุโลก” มาร่วมสีสัน ขณะที่อีก 3 จังหวัด “สุโขทัย-อุตรดิตถ์-แพร่” ก็พร้อมรับไม้ต่อในการชิงชัยเสตจแรก และสเตจที่ 2 โดยกำชับทุกหน่วยราชการวางแผนทำงานให้เรียบร้อย

วันที่ 12 ก.พ.62  พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และนายสุรชัย มณีประกร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน จักรยานทางไกลนานาชาติ “The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีตัวแทนหน่วยงานและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งของ จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย ร่วมประชุม ที่ห้องประชุมอรัญญิก โรงแรมอัมรินทร์ ลากูน จ.พิษณุโลก

พล.อ.เดชา กล่าวว่า การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2019 จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 64 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นปีมหามงคลอีกวาระหนึ่ง ที่พสกนิกรชาวไทยจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี นอกจากนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ยังได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ เพื่อมอบให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์” อีกทั้งเพื่อสร้างกระแสให้คนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพและช่วยลดปัญหาโลกร้อน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ของประเทศไทย

“การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2019 ได้รับการบรรจุลงในปฏิทินการแข่งขันของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ระดับ 2.1 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. นี้ ทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง โดยประเภททีมชายแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. เส้นทาง จ.พิษณุโลก-สุโขทัย-อุตรดิตถ์-แพร่-น่าน-พะเยา และ จ.เชียงใหม่ รวมระยะทาง 974.80 กม. ส่วนประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เส้นทางใน จ.เชียงใหม่ อ.เมือง อ.หางดง อ.สันป่าตอง อ.ดอยหล่อ อ.จอมทอง อ.สารภี อ.สันป่าตอง อ.แม่ออน อ.ดอยสะเก็ด อ.สันทราย และใน จ.ลำพูน อ.ป่าซาง อ.บ้านโฮ่ง อ.เวียงหนองล่อง รวมระยะทาง 247.80 กม. โดยประเภททีมชาย มีทีมเข้าแข่งขัน 20 ทีม จาก 12 ชาติ นักกีฬา 180 คน ประเภททีมหญิงมี 15 ทีมจาก 12 ชาติ และทีมจาก UCI อีก 1 ทีม นักกีฬา 120 คน ซึ่งในสเตจแรกของประเภททีมชาย จะเริ่มจากหน้าศากลางจังหวัดพิษณุโลก ผ่าน จ.สุโขทัย และเข้าเส้นชัยที่หน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ ระยะทาง 166.80 กม.” พล.อ.เดชา กล่าวเสริม

ส่วนด้านการจราจร ตำรวจท้องที่ของทั้ง 2 จังหวัด และตำรวจทางหลวง เตรียมกำลังไว้พร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางการแข่งขัน รวมทั้งรถพยาบาล แพทย์ พยาบาล และโรงพยาบาลพื้นที่แต่ละแห่ง การประชาสัมพันธ์ภายในจังหวัด ทั้งการติดตั้งป้าย การแจ้งข่าวทางวิทยุ หรือสื่อออนไลน์ของหน่วยงานราชการ ได้มอบหมายให้หน่วยงานและองค์กรปกครองท้องถิ่นแต่ละแห่งรับดำเนินงาน ขณะที่การมอบโล่ขอบคุณหน่วยงานต่างๆ ทาง จ.พิษณุโลก ได้จัดเตรียม “นางสาวพิษณุโลก” มาเชิญโล่รางวัลเพื่อเป็นสีสันของงาน

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดและรองผู้ว่าราชการจังหวัดที่เข้าร่วมประชุม ได้กำชับหน่วยงานและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และได้รับมอบหมายประชุมวางแผนการทำงานให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th และ facebook : Thaicycling Association โทร.0-2719-3340-2

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้