วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอเดียสุดเจ๋ง หมอใช้อุปกรณ์การแพทย์เสิร์ฟอาหาร ทำลูกค้าติดเพียบ

ไอเดียสุดเจ๋ง หมอใช้อุปกรณ์การแพทย์เสิร์ฟอาหาร ทำลูกค้าติดเพียบ

  • Share:

คุณหมอเมืองกระบี่ ไอเดียแหวกแนว ใช้อุปกรณ์การแพทย์เสิร์ฟอาหาร แล้วตกแต่งร้านคล้ายโรงพยาบาล ทำให้ลูกค้าติดเพียบ เชื่อทำให้เด็กเลิกกลัวการไปพบคุณหมอได้...

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านอาหารยามเย็น ตั้งอยู่ที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หลังมีกระแสจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ว่า ที่ร้านดังกล่าวมีการเสิร์ฟอาหาร ด้วยอุปกรณ์สุดแปลก แหวกแนวร้านอาหารทุกแห่ง กำลังกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ขณะที่ บรรยากาศภายในร้าน พบว่ามีการนำเอาอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ โคมไฟห้องผ่าตัด, เก้าอี้วีลแชร์, เสาสำหรับแขวนถุงน้ำเกลือ และอุปกรณ์อีกหลายอย่าง มาใช้ทั้งตกแต่งบรรยากาศภายในร้าน รวมทั้งใช้สำหรับใส่อาหาร เครื่องดื่ม ไว้คอยเสิร์ฟให้บริการกับลูกค้า สร้างความแปลกใหม่ตื่นตาตื่นใจให้กับบรรดาลูกค้าที่มาใช้บริการ

พญ.ดุษณี ขยันการ อายุ 30 ปี เล่าว่า ตนเรียนจบแพทย์มาจากประเทศฟิลิปปินส์ หลังเรียนจบก็กลับมาอยู่บ้าน ทำงานอยู่กับโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ต่อมาต้องลาคลอดลูกจึงมีเวลาว่าง ก็ปรึกษากับสามี ซึ่งสามีเรียนจบมาด้านการออกแบบภายใน มีความคิดอยากจะทำร้านอาหารเป็นธุรกิจของตัวเองสักร้าน ก็เลยมีไอเดียนำเอาวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ มาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งร้าน

รวมทั้งนำมาใช้เสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า แรกทีเดียวลูกค้าก็แปลกใจ บางคนก็มีความกลัวต่ออุปกรณ์บ้าง แต่เมื่อเปิดมาสักระยะ ก็กลายเป็นลูกค้าติดใจ พาลูกๆ หลานๆ มานั่งกินอาหาร ซึ่งบรรยากาศภายในร้าน พยายามตกแต่งให้เหมือนบรรยากาศในโรงพยาบาล แต่ให้เป็นบรรยากาศแบบสบายๆ ซึ่งเด็กๆ ก็จะเลิกกลัวอุปกรณ์การแพทย์ ทำให้กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ จะเป็นกลุ่มครอบครัว

ทั้งนี้ ที่ร้านจะให้บริการอาหารทุกรูปแบบ รวมทั้งเครื่องดื่มหลากหลาย โดยจะใช้วัสดุอุปกรณ์การแพทย์ มาประยุกต์สำหรับใส่อาหารเสิร์ฟให้ลูกค้า เด็กๆ ที่มาใช้บริการจะชอบมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับลูกค้าแล้ว ยังจะทำให้เด็กๆ ที่ไม่ค่อยชอบการไปหาหมอ ได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศ และเลิกกลัวการไปพบคุณหมอได้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้