วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ธนาธร" ชี้ กสทช.สั่งปิดทีวีก่อนเลือกตั้ง เท่ากับปิดหูปิดตาประชาชน

"ธนาธร" ชี้ กสทช.สั่งปิดทีวีก่อนเลือกตั้ง เท่ากับปิดหูปิดตาประชาชน

  • Share:

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค อนาคตใหม่ ชี้ กสทช.สั่งปิดทีวีก่อน "เลือกตั้ง" เท่ากับปิดหูปิดตาประชาชน รับช็อกมาก กสทช. มีมติระงับการออกอากาศวอยซ์ทีวี นาน 15 วัน ขอเป็นกำลังใจให้สื่อมวลชน 

วันที่ 12 ก.พ. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ในเฟชบุ๊กเพจ Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในหัวข้อ เสรีภาพสื่อคือเสาหลักของการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม โดยระบุว่า ตกใจมากที่ กสทช. มีมติระงับการออกอากาศของสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี นาน 15 วัน โดยอ้างว่า รายการ Wake Up News และ Tonight Thailand มีการแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ ในเชิงยั่วยุ ขัดกับหลักกฎหมาย นี่คือการปิดสื่อระดับชาติ ในช่วงเวลาเพียงไม่ถึง 2 เดือน ก่อนถึงการเลือกตั้งทั่วไป นี่คือการปิดหูปิดตาประชาชนจากการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร นี่คือการจำกัดเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด ช่วงของการเปลี่ยนผ่านคืนประชาธิปไตยกลับสู่มือของเราประชาชนคนไทย

"การสั่งระงับการออกอากาศวอยซ์ทีวี แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า มีความพยายามทุกวิถีทางในการที่จะช่วงชิงความได้เปรียบในการเลือกตั้ง และจะทำให้เกิดข้อกังขาต่อความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ในการเลือกตั้ง ที่จะมาถึงอย่างแน่นอน เพราะแม้แต่การวิพากษ์วิจารณ์ในหน้าสื่อก็ยังถูกจัดการอย่างเด็ดขาด แต่ผมเชื่อว่า #ยิ่งปิดคือยิ่งเปิด หมดยุคที่ประชนคนไทยจะถูกปิดหูปิดตาง่ายๆ หมดยุคที่เราจะยอมจำนนต่อการลุแก่อำนาจของเผด็จการ

"ผมขอเป็นกำลังใจให้สื่อมวลชนที่ยืนหยัดเพื่อเสรีภาพ สิทธิมนุษยชน และประชาธิปไตย เพราะเสรีภาพสื่อ คือ เสรีภาพของประชาชน และผมขอเรียกร้องให้คนไทยทุกคน ร่วมกันแสดงออกว่า เราจะไม่ยอมถูกล่ามโซ่ไว้กับอดีต ไม่ยอมถูกมือเผด็จการปิดหูปิดตา ไม่ยอมให้อำนาจมืดอยู่เหนือปากกา ที่เราจะกาให้กับพรรคการเมืองที่พาประเทศไทยไปสู่อนาคต" นายธนาธร ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้