วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรีวราห์ พูดแล้วปมตำรวจบุกพรรคไทยรักษาชาติ บอกไม่ใช่คำสั่ง สตช.

ศรีวราห์ พูดแล้วปมตำรวจบุกพรรคไทยรักษาชาติ บอกไม่ใช่คำสั่ง สตช.

  • Share:

"ประวิตร" สั่ง ตร.ออกหมายจับมือปล่อยข่าว เด้ง ผบ.เหล่าทัพ ภายใน 7 วัน "ศรีวราห์" ปฏิเสธข่าวลือคุมตัวแกนนำ ทษช. ส่วนการเข้าค้นพรรคเมื่อเช้านี้ คาดเป็นเรื่องการดูแลความเรียบร้อยของตำรวจพื้นที่

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ว่า ตำรวจมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ในการดูแลความเรียบร้อยการเลือกตั้งที่จะมาถึงในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เบื้องต้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งมอบกำลังพลกว่า 1 พันนาย ให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไปบริหารจัดการ เพราะ กกต.มีอำนาจในการสืบสวนสอบสวน และสามารถสั่งการตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ

รอง ผบ.ตร. กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีข่าวลือด้านความมั่น อาทิ การปลอมแปลงเอกสารสั่งย้าย ผบ.เหล่าทัพ นั้น รองผบ.ตร. กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้มีการสืบสวนและให้ติดตามออกหมายจับไห้ได้ภายใน 7 วัน ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นฝืมือคนที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ แต่เชื่อการกระทำดังกล่าวเป็นของผู้ไม่หวังดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่า ตำรวจสันติบาลควบคุมแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.สราวุฒิ การพาณิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ว่าไม่ได้มีคำสั่งในการควบคุมตัวแต่อย่างใด ส่วนการเข้าไปตรวจสอบที่ทำการพรรค ทษช. เมื่อเช้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้เป็นผู้ออกคำสั่ง น่าเป็นเรื่องของตำรวจในพื้นที่ หรือเป็นเรื่องเฉพาะหน้า

ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต.ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ออกหนังสือคำสั่งผู้ใต้บังคับบัญชา ดูแลความเรียบร้อยและเตรียมกำลังควบคุมฝูงชนนั้น ยืนยันว่าไม่มีการเคลื่อนย้ายกำลังพล ย้ำว่าเหตุการณ์ทุกอย่างยังปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้