วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชมพู่ อารยา ขำๆ #ฟ้ารักพ่อ ถูกโยงการเมือง พร้อมเคลียร์ข่าวย้ายช่องอีกรอบ

ชมพู่ อารยา ขำๆ #ฟ้ารักพ่อ ถูกโยงการเมือง พร้อมเคลียร์ข่าวย้ายช่องอีกรอบ

  • Share:

กลายเป็นแฮชแท็กฮิตในทวิตเตอร์เวลานี้สำหรับ #ฟ้ารักพ่อ ซึ่งเป็นประโยคที่ตัวละครดังในตำนานอย่าง เรยา พูดในละคร "ดอกส้มสีทอง" ทางช่อง 3 ซึ่งรับบทโดยนางเอกผลไม้ซุป'ตาร์สาว ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และตอนนี้กลับมาฮิตอีกครั้ง พอนักข่าวได้เจอ ชมพู่ เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมไปถึงเรื่องที่ว่าชมพู่จะไม่ต่อสัญญากับช่อง 3 และไปร่วมงานละครกับทางช่องวันด้วย

มีข่าวว่าเราจะย้ายช่อง ถูกทาบทามไปอยู่ช่องวัน?
“เอาจริงๆ ตัวชมนะ ยังไม่มีใครมาคุยอะไรทั้งสิ้น วันๆ ก็อยู่บ้านอย่างเดียว แต่อันนี้อาจจะต้องไปถามทางหวาน (หวานเจี๊ยบ ผู้จัดการส่วนตัว) ว่ามีอะไรไหม แต่ตัวชมไม่มีอะไร แล้วหวานก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ชมฟังมากมาย ด้วยอายุอานามคิดว่าคงไม่เป็นเด็กในสังกัดใครแล้ว ปูนนี้แล้วค่ะ”

สัญญากับทางช่อง 3 ยังมีอยู่ไหม?
“ยังมีอยู่ ยังอยู่ในสัญญา แต่ไม่แน่ใจว่าเหลืออีกกี่ปี”

ยังไม่ใจอ่อนที่จะยอมเล่นละคร?
“ณ เวลานี้ยังไม่พร้อม ถามว่านึกถึงมั้ยก็นึกถึง แต่ว่าก็ยังไม่มีอะไรที่ตรงกับช่วงเวลาของเรา คือชมยังไม่พร้อมที่จะออกไปข้างนอกอาทิตย์นึง 4-5 วัน ออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง แล้วกลับเข้ามา 4 ทุ่ม เรายังไม่พร้อมจริงๆ”

ที่เราพูดเหมือนว่าถ้าหมดสัญญาก็อาจจะเป็นอิสระ?
“อันนั้นเป็นเรื่องของโอกาสข้างหน้า แต่ ณ วันนี้ยังไม่มีอะไรติดต่อมาหาชม นึกออกไหมคะ ที่บอกว่าคนนั้นคนนี้ทาบทามชมไปอยู่ในค่ายคงไม่มีค่ะ”

หลังจากที่หวานเจี๊ยบโพสต์เคลียร์ให้ ได้ถามไหมว่าเกิดอะไรขึ้น?
“ก็ถามว่ามีข่าวอะไรเหรอ เราก็งงว่าฉันพลาดได้ไง เพราะวันๆ อยู่กับโทรศัพท์เยอะ ถามว่าเขาเล่าให้ฟังมั้ย ก็มีคุยนิดหน่อย”

อนาคตเราอยากไปร่วมงานกับช่องวันมั้ย?
“ชมไม่ได้มองว่าเป็นที่ไหน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับวาระเวลา ความเหมาะสม และองค์ประกอบโดยรวม คืองานสักชิ้นหนึ่ง องค์ประกอบมันเยอะ ถ้าชมพูดแบบนี้ที่อื่นจะรู้สึกยังไง เพราะฉะนั้นไม่ได้ยึดติดอะไร แต่ถามว่ารักช่อง 3 ไหม ก็รักนะคะ (ยิ้ม)”

ถามถึงเแฮชแท็ก #ฟ้ารักพ่อ และ เรยาไม่โอเค ที่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์เวลานี้ รู้สึกยังไง?
“ก็เป็นเรื่องตลก เราอยู่ในยุคดิจิตอล ในยุคโซเชียล คิดซะว่าเรายังอยู่ ไม่ได้ถูกลืม ถามว่าไม่ซีเรียสที่ถูกโยงการเมืองใช่มั้ย ชมไม่ได้ซีเรียส เพราะชมมองแยกกัน ตัวชมเองก็ไม่ใช่สายที่จะออกมาแสดงความคิดเห็นตรงนี้มากอยู่แล้ว มองว่าเป็นเรื่องตลกๆ มากกว่า”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้