วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด หนุ่มบ้านผือซิ่ง จยย.ไปเรียนชนท้ายรถไถดับอนาถ คาดมาเร็วเบรกไม่ทัน

สลด หนุ่มบ้านผือซิ่ง จยย.ไปเรียนชนท้ายรถไถดับอนาถ คาดมาเร็วเบรกไม่ทัน

  • Share:

หนุ่มบ้านผือ นักศึกษา ปวช.ขี่ จยย.รีบเรียนตอนเช้า พุ่งชนท้ายรถไถโดนเหล็กคราดไถตายคาที่ ยายตามมาเห็นศพหลานร่ำไห้น้ำตานอง ตร.คาดผู้ตายขี่รถมาเร็วเบรกไม่ทัน จึงเกิดเรื่องเศร้า...

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.รณภพ ทิพย์สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายสุริยนต์ ไชยคำ กำนันตำบลข้าวสารว่า มีเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถไถมีผู้เสียชีวิต ที่ถนนบ้านผือ - บ้านนาคำไฮ บ้านทรายทอง หมู่ 9 ต.ข้าวสาร จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บ้านผือ อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรมจุดบ้านผือ รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ พบรถไถยี่ห้อคูโบต้า สีส้ม จอดอยู่บนถนนลูกรัง ซึ่งเป็นซอยลงไปไร่อ้อย บริเวณล้อหลังติดกับเหล็กคราดรถไถ พบศพ นายอภิเชษฐ์ ผันสว่าง อายุ 17 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 บ้านหนองแวง ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี นอนหงายอยู่บนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า แอลเอส สีเหลืองแดง หมายเลขทะเบียน 7ก 4890 นครราชสีมา สภาพศพสวมชุดนักศึกษา บริเวณใบหน้ายุบและขามีแผลฉกรรจ์ พบหมวกกันน็อกกระเด็นตกกลางถนน 

จากการสอบสวน นายประยงค์ ช่วยแสง อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 102 หมู่ 4 บ้านข้าวสาร ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี คนขับรถไถ ให้การว่า ตนได้ขับรถไถออกจากบ้านไปไร่อ้อย มาตามถนนถนนบ้านผือ – บ้านนาคำไฮ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้เปิดสัญญาณไฟเลี้ยวขวา พร้อมกับเลี้ยวลงถนนลูกรังเพื่อไปไร่อ้อยของตน เป็นจังหวะเดียวกันกับผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนท้ายรถไถของตน ทำให้รถจักรยานยนต์ชนเหล็กคาดไถด้านหลังคนขับตายคาที่ ผู้ตายและรถจักรยานยนต์ได้ติดคากับเหล็กคราดไถ ซึ่งตนได้เลี้ยวลงถนนลูกรังพอดี จึงรีบจอดรถลงมาดูและแจ้งกำนัน 

ส่วน นางขันตรี ชาภักดี อายุ 58 ปี ยายผู้ตาย มาถึงทีเกิดเหตุ ให้การด้วยน้ำตานองหน้าว่า ผู้ตายเรียนอยู่ชั้น ปวส.1 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยการอาชีพบ้านผือ ผู้ตายอาศัยอยู่บ้านตามลำพัง ส่วนพ่อแม่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้ตายแต่งชุดนักศึกษา แล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านมุ่งหน้าไปโรงเรียนตามปกติ ไม่นานได้มีชาวบ้านไปบอกว่า หลานชายขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถไถเสียชีวิต 

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายนอนตื่นสายไปเรียนไม่ทัน จึงรีบอาบน้ำแต่งตัวขี่จักรยานยนต์ไปเรียน แต่ด้วยความเร่งรีบ ทำให้มองไม่เห็นว่ารถไถที่ขับอยู่ด้านหน้ากำลังชะลอเลี้ยวเข้าซอยถนนลูกรัง จึงเบรกไม่ทัน จักรยานยนต์ได้ชนท้ายรถไถเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และได้ควบคุมตัว นายประยงค์ คนขับรถไถไปเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าเป็น 0 ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้