วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"มาร์ค" ลงช่วย "อรรถวิชช์" หาเสียง โว พร้อมเดินหน้าจัดตั้ง รบ.

"มาร์ค" ลงช่วย "อรรถวิชช์" หาเสียง โว พร้อมเดินหน้าจัดตั้ง รบ.

  • Share:

"มาร์ค" นำทีมประชาธิปัตย์ช่วยหาเสียงให้ "อรรถวิชช์" เหน็บมาตรฐานพลังประชารัฐ ไม่ดูมารยาทการเมือง ไม่ขอยุ่งเรื่องพรรคอื่น พร้อมเดินหน้าหาเสียงขอจัดตั้งรัฐบาล...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 ก.พ.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และคณะ อาทิ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้า นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค และ นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกพรรค ร่วมลงพื้นที่รณรงค์หาเสียงที่ตลาดนัดลุงเพิ่ม (หลังการบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต) เพื่อช่วย นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 (จตุจักร-พญาไท-ราชเทวี) เบอร์ 10 พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้รับการต้อนรับจากประชาชนและพนักงานบริษัทเอกชนที่มาทานอาหาร และจับจ่ายใช้สอยในตลาดนัดลุงเพิ่มในช่วงเที่ยงจำนวนมาก


นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มาร่วมหาเสียงว่า เรื่องนี้ฟังกันมาหลายครั้งแล้ว ทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎหมาย สิ่งที่ตนพูดเสมอคือ อยากให้การเลือกตั้ง มีความสุจริตเที่ยงธรรมและเสรีเป็นธรรม เพื่อจะได้ไม่เกิดความขัดแย้ง ดังนั้นอะไรที่อยู่ในกรอบก็ควรปฏิบัติเพื่อจะได้ไม่มีปัญหา เรื่องใหญ่ที่ยังเป็นคำถามก็คือ จะทำอย่างไรให้คนมั่นใจว่าจะไม่มีการใช้อำนาจเข้ามาเกี่ยวข้องแทรกแซงการเลือกตั้ง ทั้งในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและหัวหน้า คสช.ด้วย ดังนั้นจึงอยู่ที่ท่านนายกฯ จะแสดงออกมาว่าจะใช้วิธีไหน เพราะว่ามาตรฐานของ พปชร. ดูเหมือนว่าหากอะไรที่กฎหมายไม่ห้ามก็จะทำ ตอนนี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่หวั่นไหว และมั่นใจว่าจะมีการเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม และยังมองไม่เห็นเหตุผลที่ใครจะมาทำอะไรเพื่อไม่ให้เกิดการเลือกตั้ง


เมื่อถามถึงกรณีความเคลื่อนไหวของ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาและไม่ใช่เรื่องที่ฝ่ายการเมืองอื่นๆ จะเข้ามามีบทบาทอะไร ขอให้เป็นไปตามหน้าที่ของผู้รักษากฎหมาย ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ก็เดินหน้าหาเสียงโดยเน้นนโยบายพรรค และย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในขณะนี้ พรรคจะไม่ยุ่งเรื่องของพรรคอื่น แต่จะเดินหน้าในส่วนของเราต่อไป ซึ่งพรรคไม่ได้มียุทธศาสตร์อะไรเพิ่มเติม เพียงแต่ตนบอกกับทุกคนให้เดินหน้าหาเสียง เอานโยบายไปบอกประชาชนว่าเราจะเป็นที่พึ่งได้ในสถานการณ์การเมืองต่อไป เมื่อถามว่ามีการพิจารณาว่าจะจับมือกับ พปชร.จัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตอนนี้เราตั้งใจจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จึงต้องหาเสียงในสภาให้ได้มากที่สุด ไม่ได้คิดถึงเรื่องคุยกับพรรคอื่น แต่ขอให้ประชาชนเลือกเราให้ชัดเจน เพราะการแข่งขันทั้งนี้เป็นทางเลือกให้กับประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้