วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“สัมพันธ์” หวังนำความผิดหวัง มาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทัพช้างศึกยู-22

“สัมพันธ์” หวังนำความผิดหวัง มาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทัพช้างศึกยู-22

  • Share:

"เจ้าแบล็ค" สัมพันธ์ เกษี หวังนำความผิดหวังจากทีมชุดยู-19 มาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อมีลุ้นติดทัพช้างศึกยู-22 เพื่อร่วมบู๊ชิงแชมป์อาเซียนที่กัมพูชา...

วันที่ 12 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับลงแข่งขันรายการชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 17-26 กุมภาพันธ์นี้

ล่าสุด “เจ้าแบล็ค” สัมพันธ์ เกษี แบ็กซ้ายที่ถูกเรียกตัวติดทีมในชุดนี้ กล่าว่า “เราเกือบได้ไปเล่นบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีแล้ว แต่ทำไม่สำเร็จ ผมก็เสียดายเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตามเราต้องผ่านมันให้ได้และก้าวต่อไป ผมจะนำประสบการณ์ที่ได้มาพัฒนา ปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น”

“เป้าหมายของผมตอนนี้คือ ต้องพยายามทำงานหนักเพื่อให้มีชื่อติด 23 คนสุดท้าย และหวังลึกในใจว่าเราจะคว้าแชมป์กลับมาให้ได้ แม้ผู้เล่นที่เรามีอาจจะไม่ได้ชุดหลัก แต่ถ้าเราช่วยกันเล่นและทุ่มเท ผมเชื่อมั่นว่าเรามีศักยภาพที่ดีพอที่จะเป็นแชมป์”

“การทำงานกับโค้ชกามาที่ผ่านมานั้นถือว่าดีเลยครับ โค้ชจะเน้นแท็กติก และให้นักเตะเข้าใจรูปการเล่นของเขา แต่จะมีปัญหาอยู่นิดหน่อยคือเรื่องภาษาที่โค้ชพูด ทำให้เขาใจช้าหน่อย ผมก็พยายามที่จะจดจำคำศัพท์ต่างๆเพื่อจะได้เข้าใจมากขึ้น”

สำหรับทีมชาติไทยยู-22 มีคิวลงอุ่นเครื่องกับเหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชนีส ลีก วัน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้