วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ตั๊น จิตภัสร์” ควง “หมอเอ้ก” ลงพื้นที่ตลาดเตาปูน ขอคะแนนชาวบางซื่อ-ดุสิต

“ตั๊น จิตภัสร์” ควง “หมอเอ้ก” ลงพื้นที่ตลาดเตาปูน ขอคะแนนชาวบางซื่อ-ดุสิต

  • Share:

 


ช่วงเย็นวานนี้ (11 ก.พ. 62) นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ช่วย หมอเอ้ก-น.พ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางซื่อ-ดุสิต (แขวงถนนนครไชยศรี) เบอร์ 15 ที่ตลาดเตาปูน โดยเดินทักทายพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในตลาด พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูป ทั้งนางสาวจิตภัสร์ และหมอเอ้กเป็นจำนวนมาก

ตั๊น จิตภัสร์ ได้กล่าวว่า เป็นครั้งที่สองที่ได้มาช่วยหมอเอ้กลงพื้นที่ หลังจากครั้งแรกที่ได้เดินทางไปที่ตลาดศรีย่าน เป็นพื้นที่เดิมในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้พี่น้องประชาชนเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับนโยบายพรรคในเรื่องต่างๆ เฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการศึกษา โดยมีประชาชนท่านหนึ่งได้มาพูดคุยว่า การเรียนภาษาอังกฤษแพงมาก จะทำยังไงให้ถูกลง คนแก่ยังอยากเรียน ซึ่ง ตั๊น จิตภัสร์ ก็ได้กล่าวว่า ประชาธิปัตย์ในนโยบายทางด้านการศึกษา ที่เราต้องการให้เด็กทุกคนพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วย English for All ไปจนถึงเพิ่มทักษะการศึกษาตลอดชีวิตสำหรับผู้ใหญ่ เพราะเราคิดว่าการเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด

ขณะที่ นพ.คณวัฒน์ ได้หาเสียงกับพี่น้องประชาชนตลาดเตาปูนว่า เราต้องการที่จะพัฒนาพื้นที่บริเวณรอบๆ ตลาดแห่งนี้อยู่ข้างๆ MRT เตาปูน อยู่ในโครงการที่จะทำเป็น TOD (Transit-Oriented Development) ซึ่งตลาดที่จะพัฒนาพื้นที่ทำมาหากินแล้ว ยังจะต้องมี สำนักงาน โคเวิร์กกิ้งสเปซ ลานกีฬา ห้องสมุด ให้ชุมชมได้มีรายได้จากพื้นที่ตรงนี้ให้ได้มากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...