วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจขอตรวจ โต๊ะหมู่บูชาหน้าพระฉายาลักษณ์ "พรรคไทยรักษาชาติ" (คลิป)

ตำรวจขอตรวจ โต๊ะหมู่บูชาหน้าพระฉายาลักษณ์ "พรรคไทยรักษาชาติ" (คลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เข้าตรวจสอบความเรียบร้อย "พรรคไทยรักษาชาติ" ปมจัดวางโต๊ะหมู่ พานพุ่มเงิน–พานพุ่มทอง หน้าพระฉายาลักษณ์...

จากกรณี เกี่ยวกับการจัดวางโต๊ะหมู่ พานพุ่มเงิน–พานพุ่มทอง หน้าพระฉายาลักษณ์ ภายในที่ทำการของพรรคไทยรักษาชาติ แต่กลับถูกตั้งข้อสงสัยว่าตั้งไม่ถูกต้อง จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล

ล่าสุด วันที่ 12 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรยากาศบริเวณ พรรคไทยรักษาชาติ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ประมาณ 2-3 คน เดินทางมาเพื่อขอเข้าตรวจค้นที่ทำการพรรค แต่ได้รับการปฏิเสธไปจากเจ้าหน้าที่ของพรรค

ทั้งนี้ เนื่องจากไม่มีหมายค้นและไม่มีแกนนำของพรรคอยู่ มีเพียงแม่บ้านทำความสะอาดประจำพรรคเท่านั้น ขณะที่คาดว่าช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการออกหมายค้น เพื่อเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยอีกครั้ง.

ทั้งนี้ มีรายงานว่า พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ให้เดินทางมายังพรรคไทยรักษาชาติ เพื่อมาตรวจสอบความเรียบร้อย ภายหลัง นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความว่า จะมีการแก้ไขการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ ที่มีความผิดพลาด ทำให้เกิดกระแส วิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้น

โดย พ.ต.ต.มงคล กล่าวว่า วันนี้ตนมาตรวจสอบความเรียบร้อยของภายในห้องที่มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชา เมื่อวันที่ 12 ก.พ. เป็นเหตุทำให้มีกระแส วิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลว่าเป็นการตั้งที่ไม่ถูกต้อง ทางโฆษกพรรคแจ้งว่า เป็นการจัดซื้อโต๊ะหมู่บูชาและปรับปรุงสถานที่ของพรรค วันนี้จึงได้เดินทางมาตรวจว่า มีการปรับปรุงหรือไม่ เบื้องต้นพบว่า ขณะนี้ทางพรรคไทยรักษาชาติได้ เคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ ออกจากห้องแถลงข่าวแล้ว พร้อมกับ ปรับปรุงแก้ไขสถานที่ตั้งให้ตั้งอย่างเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม พบว่า ห้องล็อก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้