วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่ม ซิ่ง จยย.ชนท้ายกระบะติดไฟแดง คอหักดับคาที่ คนซ้อนสาหัส

หนุ่ม ซิ่ง จยย.ชนท้ายกระบะติดไฟแดง คอหักดับคาที่ คนซ้อนสาหัส

  • Share:

หนุ่มซิ่ง จยย.ไม่ใส่หมวกกันน็อค ชนท้ายกระบะจอดติดไฟแดงเข้าอย่างจัง คอหักดับคาที่ ส่วนคนซ้อนบาดเจ็บสาหัส บริเวณสามแยกไฟแดงบายพาสเลี่ยงเมือง อ.นาแก จ.นครพนม พบสถิติอุบัติเหตุเจ็บตายจังหวัดเดือนเดียว พุ่ง 18 ราย ตร.เตือนเข้มวินัยจราจร

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สิงห์คะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถยนต์ บริเวณสามแยกไฟแดงบายพาสเลี่ยงเมือง อ.นาแก จ.นครพนม มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.มานพ มั่นยิ่ง ผกก.สภ.นาแก พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลอำเภอนาแก แพทย์เวรโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ชีพศรีคุณ ร่วมตรวจสอบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ อีซูซุสีบรอนซ์ ทะเบียน บง 2290 มุกดาหาร จอดในสามแยกไฟแดงบายพาสเลี่ยงเมือง อ.นาแก ฝั่งมุ่งหน้าไป จ.สกลนคร สภาพท้ายรถถูกชนพังเสียหายหนัก ส่วนคนขับทราบชื่อ คือ นายฤทธิชัย เชื้อคำฮด อายุ 27 ปี ชาวบ้านโพนสว่าง ต.ฝั่งแดง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความตกใจ รอให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนรถจักรยานยนต์คู่กรณี ยังอยู่ในสภาพติดกับท้ายรถยนต์ ตรวจสอบพบเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ฮอนด้า คิ๊ก แดงขาว ทะเบียน 1 กข 8397 สมุทรสาคร สภาพพังเสียหายหนักทั้งคัน และคนขับเสียชีวิตจมกองเลือดติดคารถ ไม่สวมหมวกกันน็อค ทราบชื่อภายหลัง คือ นายพิศนุชา พรหมพินิจ อายุ 22 ปี ชาวบ้านคำพี้ ม.8 ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม นอกจากนี้ยังมีคนซ้อนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งไปรักษา ที่ รพ.อำเภอนาแก ยังไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บหลักฐาน ประกอบการดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คนขับรถยนต์ ให้การว่า ขับรถมาจากบ้าน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ถึงที่เกิดเหตุ ขณะจอดไฟแดง ได้มีรถจักรยานยนต์คู่กรณี ขับมาชนท้ายรถยนต์ด้วยความแรง หลังถูกชนจึงลงมาดูพบคนขับเสียชีวิตจมกองเลือด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนซ้อน อีก 1 ราย โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบช่วยเหลือ เชื่อว่าคนขับรถจักรยานยนต์น่าจะมาด้วยความเร็วสูง และไม่ทันระวังถึงแยกไฟแดง ทำให้ชนท้ายรถยนต์ที่จอดอยู่อย่างแรงจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนหนึ่งคาดว่ามาจากการไม่สวมหมวกกันน็อก จึงทำให้ศีรษะกระแทกอย่างแรง จนเสียชีวิต ที่สำคัญส่วนหนึ่งมาจากการขับรถด้วยความเร็วสูง ทำให้เบรกไม่ทัน ซึ่งจากสถิติช่วงนี้ จ.นครพนม มีสถิติการเสียชีวิต อุบัติเหตุสูงในเดือนเดียวมากถึง 18 ราย

ด้าน พ.ต.อ.มานพ มั่นยิ่ง ผกก.สภ.นาแก ฝากแจ้งเตือนไปยังประชาชนให้ระมัดระวังในการสัญจรไปมา ขับรถให้ปฏิบัติตามกฎหมายเคร่งครัด เมาห้ามขับ งดใช้ความเร็ว เพราะเป็นสาเหตุหลักของอุบัติเหตุเจ็บตาย พร้อมจะได้สั่งการให้ตำรวจเข้มงวดกวดขันวินัยจราจร ตั้งจุดตรวจ จับกุม ในช่วงงานนมัสการองค์พระธาตุพนม เนื่องจาก อ.นาแก เป็นเส้นทางที่ประชาชน นักท่องเที่ยว จะมาจาก จ.สกลนคร มุ่งหน้าไป อ.ธาตุพนม ทำให้การจราจรคับคั่ง บวกกับถนนนั้นแคบเสี่ยงเจ็บตายสูง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้