วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติพริตตี้นวดแท้งโคม่า พอใจผลเจรจา หลังคู่กรณียินดีช่วยเหลือเยียวยา

ญาติพริตตี้นวดแท้งโคม่า พอใจผลเจรจา หลังคู่กรณียินดีช่วยเหลือเยียวยา

  • Share:

กรมคุ้มครองสิทธิฯ-ตำรวจ เรียก "ญาติ-ร้านนวดแผนไทย" เคลียร์ปัญหาพริตตี้สาวนวดแท้งโคม่า เบื้องต้นเจ้าของร้านนวด จ่าย 2 หมื่นบาท รับปากพร้อมรับผิดชอบตามหลักมนุษยธรรม ส่วนเรื่องคดีความปล่อยเป็นหน้าที่ตำรวจดำเนินการ 

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิ์ จ.เชียงใหม่ พนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้นัดคูกรณีที่เป็นญาติของ น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี พริตตี้สาวท้อง 6 เดือน ซึ่งไปใช้บริการที่ร้านนวดแผนไทย ชมรมผู้สูงอายุ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ บริเวณชั้น 1 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แล้วเกิดการช็อคหมดสติ จนถึงขั้นต้องแท้งลูก กับเจ้าของร้านนวดมาเจรจาตกลงค่าเสียหาย

ต่อมาทาง นางอิ่นแก้ว ชัยศรี อายุ 80 ปี เจ้าของร้านนวดแผนไทยชมรมผู้สูงอายุ อ.ดอยสะเก็ด ได้เดินทางมาพร้อมกับสมาชิกลุ่มชมรมฯ และนายชัยวัฒน์ คำยา อายุ 54 ปี น้าของ น.ส.วิราวรรณ ซึ่งมีหนังสือมอบอำนาจจากพ่อและแม่เข้าไปเจรจากันในห้องประชุม โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปร่วมรับฟัง ซึ่งการเจรจาใช้เวลาร่วม 2 ชม.

ภายหลังการเจรจา นายธวัช พันมา ยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการเจรจาวันนี้คุยกันไปในทางที่ดี ซึ่งในขณะนี้ได้มีการมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจากทางร้านนวดเป็นจำนวนเงิน 2 หมื่นบาท โดยเป็นการช่วยเหลือในด้านมนุษยธรรม ส่วนเรื่องการช่วยเหลือของกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพนั้น จะได้ให้ญาติของผู้เสียหายไปเช็คค่ารักษา ที่เป็นส่วนเกินจากสำนักงานประกันสังคม ซึ่งในส่วนเกินนั้นจะมีร้านนวด ห้างสรรพสินค้า และกรมคุ้มครองสิทธิฯ จะยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือ ส่วนเรื่องคดีความนั้น เข้าข่ายเป็นคดีอาญาตาม พ.ร.บ.ผู้เสียหาย ก็จะมีเงินอีกส่วนหนึ่ง ที่กระทรวงยุติธรรมมีให้กับผู้เสียหาย ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล หรือกรณีที่เสียชีวิตแล้วก็ตาม

ด้าน นายธนวัฒน์ น้าของ น.ส.วิราวรรณ กล่าวว่า การเจรจาเป็นไปในทางที่ดีขึ้น ทุกฝ่ายหันมาช่วยเหลือกัน โดยทางญาติก็ไม่ได้คิดมากติดใจอะไร เพราะว่าที่ผ่านมาทางร้านนวดได้ยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอด ส่วนอาการของ น.ส.วิราวรรณ ตอนนี้แพทย์พยายามจะเจาะคอแต่ยังไม่สามารเจาะได้ เนื่องจากบอลลูนที่ใส่ไปในท่อมันขยายตัวจนแน่นปอด ซึ่งต้องรอดูอีกสักพักว่าจะสามารถเจาะได้หรือไม่ ส่วนจะฟื้นคืนมาแล้วกลับมาใช้ชีวิตตามปกตินั้น คงเป็นไปไม่ได้แล้ว

เภสัชกรพลแก้ว วัชระชัยสุรพล รองหัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ปัจจัยที่เกิดขึ้นในตอนนี้นั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุที่แน่ชัดเกิดจากอะไร ต้องรอผลการพิสูจน์จากแพทย์ผู้ให้การรักษา แต่ที่ได้ลงไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้วพบว่า ทางร้านนวดนั้นมีการปฏิบัติอย่างมาตรฐานทั้งสภาพร้าน บุคลากรหมอนวด ก็ได้มีมาตรฐานทั้งหมด เว้นแต่ตัวผู้ป่วยที่จะต้องรอผลจากแพทย์ผู้รักษาว่า สาเหตุที่แน่ชัดนั้นเกิดจากอะไร

นางอิ่นแก้ว ชัยศรี ประธานชมรมฯ กล่าวว่า ได้ช่วยเหลือในเบื้องต้นโดยนำเงินจากชมรมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมไปก่อน 2 หมื่นบาท ส่วนเรื่องคดีความต้องว่ากันไปตามกฏหมาย แต่ไม่ว่าจะมีผลทางกฎหมายออกมาอย่างไร ทางร้านนวดนั้นพร้อมจะรับผิดชอบตามหลักมนุษยธรรม และช่วยเหลือ น.ส.วิราวรรณ ในช่วงที่เข้ารับการรักษาอย่างเต็มที่

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือประสานงานในเรื่องต่างๆ และจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญแพทย์ผู้ให้การรักษา มาสอบถามข้อมูลที่แน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ขณะที่ทางด้านคดีนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบสวน เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้