วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว หนุ่มเมาคลั่ง ฟันอริเจ็บสาหัส หลังหนีกบดานบ้านญาติลพบุรี

รวบแล้ว หนุ่มเมาคลั่ง ฟันอริเจ็บสาหัส หลังหนีกบดานบ้านญาติลพบุรี

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตามจับหนุ่มเมาคลั่ง ก่อเหตุดักฟันคู่อริบาดเจ็บสาหัสได้ที่ จ.ลพบุรี หลังหนีกบดานบ้านญาติ ส่วน พ่อ-น้องชาย ร่วมก่อเหตุ ถูกจับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้ ที่บ้านพักใน จ.สมุทรปราการ 

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.นาวิน ทองสง่า รอง ผกก.สิบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.อริญชัย สุวรรณโภชน์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.สายันต์ มะโรรัตน์ สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ร.ต.อ.ธราวุธ ไชยสาร รองสว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ร่วมกันจับกุม นายสุชา หรือหนึ่ง ทรัพย์ศรีงาม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเขที่ 161/41 ม.1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 109/2562 ลงวันที่ 11 ก.พ.2562 โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่พื้นที่ สภ.ลำสนธิ ต.ลำสนธิ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี และนายวิชัย ทรัพย์ศรีงาม อายุ 63 ปี อยู่บ้านเขที่ 161/41 ม.1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 110/2562 ลงวันที่ 11 ก.พ.2562 สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมด้วย นายนิธิกร ทรัพย์ศรีงาม อายุ 19 ปี อยู่บ้านเขที่ 161/41 ม.1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 111/2562 ลงวันที่ 11 ก.พ.2562 สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 22.20 น.วันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย คนขี่ จยย.จนได้รับบาดเจ็บ บนถนนภายในซอยบัญชา ม.1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จนทำให้ผู้ขับขี่ จยย.และคนซ้อนท้ายมาได้รับบาดเจ็บ และผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้ออกติดตามหาข่าว และตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน เป็นใคร จึงติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสุชา หรือหนึ่ง ทรัพย์ศรีงาม ผู้ก่อเหตุ ยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง โดยในวันเกิดเหตุตนได้ไปดื่มสุรามาและขี่รถ จยย.กลับมาบ้าน โดยพบกับกลุ่มผู้บาดเจ็บอยู่ด้วยกัน 5 คน และเคยมีปากเสียงกันมาก่อน ตนจึงหันไปมองจนทำให้รถ จยย.ที่ขี่มาล้มลง จากนั้นตนได้ขี่รถ จยย.กลับมาบ้าน และนำมีดดาบออกมาดักรอ โดยมีพ่อและน้องชายนำอาวุธตามออกมาด้วย พอผู้บาดเจ็บขี่รถ จยย.มาถึงตนคิดว่ากลุ่มผู้บาดเจ็บจะมาเอาเรื่องตน จึงได้ถีบรถ จยย.ของผู้บาดเจ็บที่ซ้อนกันมาล้มลง และตามไปใช้มีดดาบกระหน่ำฟันไปหลายครั้ง และหลังก่อเหตุไดหลบหนีไปอยู่ที่บ้านญาติที่ ต.ลำสนธิ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ไปเป็นคนงานตัดอ้อย จนรู้ข่าวว่าพ่อและน้องถูกจับแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามมาจับกุมตัวได้ 

หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และร่วมกันพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย และไม่มีเหตุอันควร นำตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้