วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวนร่วมทำบุญ บริจาคเงิน-อาหาร ให้น้องหมาแมว ที่ศูนย์สุนัขจรจัด ทร.

ชวนร่วมทำบุญ บริจาคเงิน-อาหาร ให้น้องหมาแมว ที่ศูนย์สุนัขจรจัด ทร.

  • Share:

ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ เยี่ยมศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด ทร. อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ปัจจุบันมีหมาแมวที่ต้องดูแลรวมกว่า 300 ชีวิต เชิญชวนผู้ที่มีใจรักสัตว์ ร่วมบริจาค หรือ มารับน้องๆ ไปเลี้ยงได้...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 พลเรือโทชุมศักดิ์ นาควิจิตร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วย พันเอกพิเศษหญิง กัลยกร นาควิจิตร ประธานชมรมภริยาฐานทัพเรือสัตหีบ ได้เดินทางไปเยี่ยมศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด พร้อมมอบอาหารสุนัข ให้ศูนย์สุนัขจรจัดของกองทัพเรือโดย ศูนย์ฝึกทหารใหม่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นาวา เอก อาทร ชะระภิญโญ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ คณะนายทหาร ข้าราชการ ร่วมให้การต้อนรับ 
หรับศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด กองทัพเรือ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าศูนย์ฝึกทหารใหม่ เข้ามาประมาณ 500 เมตร อยู่ทางซ้ายมือ อยู่ในความรับผิดชอบของศูนย์ใหม่ สุนัขที่นี่มีทั้งที่มีคนนำไปทิ้งตามสถานที่ต่างๆ และนำมาให้ศูนย์ฯ รับเลี้ยงเนื่องจากดูแลไม่ไหว

สำหรับการนำสุนัขและแมวมาแล้วจะต้องผ่านการคัดกรองประกอบด้วยการทำประวัติ การทำวัคซีน การทำหมัน การเจ็บป่วย รวมทั้งเพื่อให้สุนัขและแมวจรจัดปรับสภาพร่างกายให้สามารถอยู่ร่วมกับสุนัขและแมวจรจัดที่มีอยู่เดิมโดยการทำการแยกโรงเลี้ยงตามเพศก่อนในระยะแรก ยอดสุนัขปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 285 ตัว แมว จำนวน 51 ตัว ซึ่งการปฏิบัติงานต่างๆ จะส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทัพเรือ และประชาชนผู้ใจบุญนำมาบริจาคหรือนำอาหารมามอบให้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อปริมาณของสุนัขและแมวจรจัดซึ่งนับวันก็มากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากเชิญชวนผู้ที่มีใจรักสัตว์และผู้มีจิตอันกุศลที่ต้องการช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้สามารถติดต่อขอบริจาคทรัพย์หรืออาหาร หรือผู้ที่ต้องการขอสุนัขไปเลี้ยงสามารถติดต่อได้ที่ พ.จ.ต.กฤษณะชัย ภูจอมจิต ที่หมายเลขโทรศัพท์09-8923-0731

พลเรือโทชุมศักดิ์ กล่าวว่า เนื่องจากศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด กองทัพเรือ มีสุนัขอยู่ในความดูแลเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการช่วยเหลือและสนับสนุนการดำเนินการของ ศูนย์ดูแลสุนัขจรจร กองทัพเรือ จึงได้จัดกิจกรรมเยี่ยมชมและช่วยเหลือมอบอาหารให้กับทางศูนย์.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้