วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จงอางยาว 5 ม. ติดอวนดักปลา สาวเมืองคอนช่วยกู้ภัยแกะออก หวั่นงูจะตาย

จงอางยาว 5 ม. ติดอวนดักปลา สาวเมืองคอนช่วยกู้ภัยแกะออก หวั่นงูจะตาย

  • Share:

ชาวบ้าน อ.ขนอม เมืองคอน เจอ จงอาง ยาว 5 เมตร ตัวพันติดอวนดักปลา โร่แจ้งกู้ภัยช่วยแกะ เกรงงูจงอางจะตาย ก่อนจะนำใส่กระสอบไปปล่อยป่าห่างไกลชุมชน...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือชาวบ้าน ให้ช่วยจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่ติดอวนดักปลา เพราะหากปล่อยไว้งูจงอางตัวดังกล่าวคงตายคาอวนดักปลาเหตุเกิดที่บริเวณใต้พื้นคานโรงซ่อมเรือประมง หน้าโรงไฟฟ้าขนอม พื้นที่หมู่ 8 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุใต้พื้นพบอวนดักปลา มีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยติดพันกับอวน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงูคล้องที่หัวงู เพื่อความปลอดภัย ก่อนจะใช้มีดตัดตาข่ายอวนดักปลา โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงช่วยงูจงอางออกจากอวนได้สำเร็จ วัดความยาวได้ 5 เมตร ก่อนจะนำใส่กระสอบไปปล่อยป่าห่างไกลชุมชน 

สอบถามชาวบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตนนำวางอวนดักปลาใต้พื้นคานซ่อมเรือ เพื่อจับปลาเป็นอาหาร กระทั่งช่วงบ่ายตนเลิกงาน จึงมาตรวจสอบอวนดักปลาว่ามีปลามาติดบ้างหรือไม่ แต่ปรากฏว่าระหว่างที่ตนดึงอวนขึ้นมาพบว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่ ติดอวนดักปลาของตน โดยพบว่าส่วนหัวของงูถูกตาข่ายอวนดักปลาพันอย่างแน่นหนา จึงแจ้งขอความช่วยเหลือกู้ภัย เพราะสงสารงูจงอาง หากปล่อยไว้แบบนี้งูจงอางอาจจะตายได้ เบื้องต้นคาดว่างูจงอางตัวดังกล่าวอาจจะเลื้อยมาที่อวนดักปลาเพื่อหาปลากินเป็นอาหาร แต่สุดท้ายถูกตาข่ายของอวนดักปลาพันจนแน่น จนแกะไม่ออก.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้