วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีชีวิต สิบล้อพลิกคว่ำ คนขับร่างกระเด็นถูกทับซ้ำอย่างจัง ช่วยระทึก

นาทีชีวิต สิบล้อพลิกคว่ำ คนขับร่างกระเด็นถูกทับซ้ำอย่างจัง ช่วยระทึก

  • Share:

นาทีชีวิต เมื่อสิบล้อบรรทุกแท่นพิมพ์ เสียหลักตกไหล่ถนน ทำให้คนขับร่างกระเด็นออกมานอกรถ ถูกทับซ้ำอย่างจังได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือระทึก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ก.พ.62 พ.ต.ท.บุญสฤษฎิ์ ช่วยชู สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำ บนถนนเลียบมอเตอร์เวย์ กม.53+600 ขาเข้าชลบุรี หมู่ 5 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และอุปกรณ์ตัดถ่าง รุดตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกสิบล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-6937 พระนครศรีอยุธยา บรรทุกเครื่องจักรแท่นพิมพ์ พลิกคว่ำหงายท้องอยู่ข้างทาง โดยทับร่าง นายวิชาญ มากบดี 49 ปี คนขับ ทำให้ไม่สามารถขยับตัวไปมาได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องตัดถ่างงัดโครงหลังคาที่ทับร่างอยู่ขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้นายวิชาญหายใจได้สะดวก ก่อนจะประสานรถเครนมาช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ใต้แนวสายไฟฟ้าแรงสูงทำให้เจ้าหน้าที่และรถเครนทำงานกันลำบาก เมื่อนำตัวออกมาได้ก็รีบปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11

สอบถามนายวิชาญ ให้การว่า ขณะที่กำลังขับรถไปส่งเครื่องจักรที่ชลบุรี พอมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนนแคบทำให้ขับรถเสียหลักตกไหล่ทางที่ต่างระดับ ก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำทำให้ตนเองกระเด็นออกมานอกรถ แต่ถูกทับซ้ำดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้