วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มชัยนาทเศร้าเมียหอบลูกหนี บอกหลานมางานศพน้าด้วย ก่อนไปผูกคอตาย

หนุ่มชัยนาทเศร้าเมียหอบลูกหนี บอกหลานมางานศพน้าด้วย ก่อนไปผูกคอตาย

  • Share:

หนุ่มชัยนาทวัย 35 ปี ผูกคอตายคาบ้าน ก่อนตายดูเครียดสับสนบ่นกับหลาน ว่าเบื่อ หลังลูกเมียทิ้งไปอยู่เชียงคาน ร้องไห้มา 4-5 วันแถมดื่มเหล้าตลอด แถมบอกพรุ่งนี้มางานศพน้าด้วย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 2562 ร.ต.อ.ฉลองชัย บางจั่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 3 ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท (หลังวัดเขาท่าพระ) รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรเข้าชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มุงด้วยกระเบื้องและสังกะสี กลางบ้านพบร่างของนายไพโรจน์ เส็งพรม อายุ 35 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน แขนขวา และหน้าอก มีรอยสัก โดยผูกคอตายกับขื่อบ้านด้วยเชือกไนลอนสีเขียว บริเวณพื้นพบเหล้าขาว 1 กลม ยาเส้นตราแมว สีเขียว พร้อมกระดาษตั้งอยู่ ข้างกันพบถังสีล้มอยู่คาดว่าใช้ต่อขาขึ้นไปผูกคอ จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆ โดยทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสืบสวนทราบว่า พี่สาวของผู้ตายได้เข้ามาหาที่บ้านแต่พบว่าประตูบ้านยังล็อกอยู่ และพยายามเรียกก็ไม่ตอบแต่มองลอดประตูไปเห็นร่างน้องยืนอยู่คิดว่ายังไม่ตายแต่ทำไมไม่ตอบ จึงพังประตูเข้าไปพบว่าน้องชายผูกคอตายแล้ว ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา นายธนากร ดีทิพย์ อายุ 23 ปี หลานชายของ นายไพโรจน์ เส็งพรม (ผู้ตาย) มานั่งคุยปลอบใจพร้อมดื่มเหล้าด้วย และกลับบ้านจนตี 2 เนื่องจากนายไพโรจน์มีอาการเครียดและร้องไห้ ตลอดเวลา 4-5 วันที่ผ่านมา คาดว่าสาเหตุเนื่องจากภรรยาได้พาลูกกลับบ้านที่เชียงคาน จ.เลย ตั้งแต่ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาแล้วไม่กลับมาอีกเลย

นายธนากร ดีทิพย์ หลานชายผู้ตาย เปิดเผยว่า น้าแกบ่นว่าเครียด บ่นว่าเบื่อ เบื่อทุกอย่าง เพราะคิดถึงลูก คิดถึงเมียเขา ลูกเมียเขาทิ้งไปอยู่เชียงคาน จ.เลย เขานั่งร้องไห้มา 4-5 วันแล้ว ดื่มเหล้าตลอดหลายวันที่ผ่านมา วันก่อนผมเข้ามาดูเขาก็เมาทั้งวัน เมื่อวานเขาเครียด สับสน บ่นแบบเอาชีวิตอะไรไม่ได้แล้วตอนนั้น และพูดระบายทุกอย่าง เขาไม่พูดว่าจะฆ่าตัวตาย แต่บอกว่า “พรุ่งนี้มึงมางานศพกูด้วย” ผมบอกว่าทำไมแกพูดอย่างนั้นล่ะ เขาก็ร้องไห้ ผมพยายามปลอบใจ แต่ก็ไม่คิดว่า น้าจะคิดสั้น ใช้ความตายแก้ปัญหาแบบนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้