วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ฮือฮา "นิพิฏฐ์-ทวี"ต่างพรรค ต่างขั้ว แต่หน้าเหมือนกันมาก!

ฮือฮา "นิพิฏฐ์-ทวี"ต่างพรรค ต่างขั้ว แต่หน้าเหมือนกันมาก!

  • Share:

กกต.พัทลุง เรียกผู้สมัคร ส.ส.107 คน สมานฉันท์ลดความขัดแย้งในช่วงหาเสียง ฮือฮา ผู้สมัครส.ส.เขต 2 "นิพิฏฐ์-พ.อ.ทวี" ต่างพรรค ต่างขั้ว แต่ใบหน้าละม้ายคล้ายกันมาก

วันที่ 11 ก.พ. 62 ที่อาคารหอประชุมศาลากลางจังหวัดพัทลุง นายศิลป์ชัย รามณีย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เปิดโครงการสร้างกลไกในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพัทลุง จัดขึ้น มีผู้สมัคร ส.ส.ทั้งเขต 3 เลือกตั้ง จำนวน 107 คน เข้าร่วมรับฟังอย่างพร้อมเพรียง ก่อนถึงเวลาผู้สมัคร ส.ส.ต่างทยอยเดินทางมายังสถานที่ประชุม ซึ่งบรรยากาศของผู้สมัคร ส.ส.ของแต่ละเขตต่างทักทายจับมืออย่างเป็นกันเอง สร้างบรรยากาศที่ดีต่อกัน

ที่ฮือฮา คือ เขตเลือกตั้งที่ 2 สร้างสีสัน มีผู้สมัคร ส.ส.หน้าคล้ายกัน 2 คน คือ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ และพันเอกทวี แก้วกลับ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีใบหน้าคล้ายกัน ยังเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขตเดียวกัน แต่เป็นพรรคคู่แข่งต่างขั้ว ชัดเจน 

ร้อยตำรวจเอกสุชีพ จาดย่านขาด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า การพบกับผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง พร้อมหน้ากันเพื่อชี้แจงกฎหมายเลือกตั้ง ระเบียบ วิธีปฏิบัติในการเลือกตั้งแก่ผู้สมัครรับการเลือกตั้ง สร้างกลไกในการแก้ไขปัญหา ลดความขัดแย้ง ไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงและใส่ร้ายป้ายสีซึ่งกันและกัน 

ขณะที่นายศิลป์ชัย รามณีย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดพัทลุงทุกคนต้องวางตัวเป็นกลางทางการเมือง ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพรรคการเมือง หากพบข้าราชการคนใดวางตัวไม่เป็นกลาง ก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดตามกฎหมาย พร้อมย้ำว่า ผู้ว่าราชการจังหวัด และรองผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทุกคนวางตัวเป็นกลางอย่างแน่นอน 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้