วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสลด เด็กน้อยชาวจีน เล่นน้ำบนดาดฟ้าโรงแรม พลาดตกดับต่อหน้าพ่อ

สุดสลด เด็กน้อยชาวจีน เล่นน้ำบนดาดฟ้าโรงแรม พลาดตกดับต่อหน้าพ่อ

  • Share:

พ่อห้ามไม่ทัน เด็กน้อยชาวจีนวัย 9 ขวบ เล่นน้ำบนดาดฟ้าโรงแรม จ.ภูเก็ต ขณะกำลังปืนเล่นเกิดพลัดตก ทำให้ร่างกระแทกพื้น เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล...

เมื่อค่ำวานนี้ พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว.สอบสวน สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน รพ.ป่าตอง อ.กะทู้ ว่ามีนักท่องเที่ยวเด็กชาวต่างชาติพลัดตกสระว่ายน้ำชั้น 5 โรงแรมย่านหาดกมลา เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ต่อมาทราบชื่อคือ ด.ช.เฉิน หวนลี่ (CHEN HUANLI) อายุ 9 ปี สัญชาติจีน สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีแดง ไม่สวมเสื้อ มีร่องรอยบาดแผลถลอกบริเวณลำตัวและขาทั้งสองข้าง จึงร่วมชันสูตรกับแพทย์เวรไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ด.ช.เฉิน ได้เดินทางมากับครอบครัวและญาติๆ ทั้งหมด 17 คน และเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าว เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดกลับในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ก่อนเกิดเหตุเวลา 18.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ด.ช.เฉิน และครอบครัวได้ไปว่ายน้ำเล่นที่สระน้ำบริเวณดาดฟ้าชั้น 5 ของโรงแรม

จากนั้น ด.ช.เฉิน ได้วิ่งเล่นตามประสานเด็ก โดยได้ปีนป่ายขึ้นไปยังหลังคาห้องเก็บเครื่องกรองน้ำของสระว่ายน้ำที่อยู่บริเวณริมสระ ซึ่งมีความสูงไม่มากนัก เพื่อกระโดดลงสระอย่างสนุกสนาน โดยสระมีกระจกสูงราว 40-50 ซม.กั้นกันตก ซึ่งพ่อ ด.ช.เฉิน ได้ตะโกนให้ลงจากหลังคาห้องเก็บเครื่องกรองน้ำ เพราะเกรงว่าจะพลัดตกได้ แต่ทันใดนั้น ด.ช.เฉิน ได้เกิดลื่นและพลัดตกจากหลังคาห้องเก็บเครื่องกรองน้ำ ทำให้ร่างตกลงไปกระแทกพื้นบริเวณชั้นล่างได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ก่อนที่จะไปเสียชีวิตที่ รพ.ป่าตอง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้