วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"รุ่งเรือง" รอด! ยันลาออก กก.บห.ไทยรักษาชาติ ตั้งแต่4ก.พ.

"รุ่งเรือง" รอด! ยันลาออก กก.บห.ไทยรักษาชาติ ตั้งแต่4ก.พ.

  • Share:

"รุ่งเรือง พิทยศิริ" ยันลาออกจากกรรมการบริหารพรรค "ไทยรักษาชาติ" ตั้งแต่4ก.พ. ก่อนประชุมเคาะบัญชีนายกฯ ย้ำเหตุผล อยากดูแลลูกให้เต็มที่ เผย ตัดสินใจมาตั้งแต่เดือนมกราคมแล้ว

วันที่ 11 ก.พ. นายรุ่งเรือง พิทยศิริ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อเช็กสถานภาพและความเป็นสมาชิกของพรรคไทยรักษาชาติ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ได้ยื่นใบลาออกต่อหัวหน้าพรรคและนายทะเบียนพรรคแล้ว

นายรุ่งเรือง กล่าวว่า ได้ตัดสินใจร่วมกับครอบครัวมานานแล้วว่าจะเลิกเล่นการเมืองตั้งแต่เดือนมกราคม เนื่องจากอยากดูแลบุตรที่ยังอายุน้อยให้เต็มที่ แต่ยังไม่มีจังหวะเวลาจนกระทั่งหลังจากการเดินทางกลับจากการหาเสียงที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งคิดว่าถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วจึงได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกของพรรคไทยรักษาชาติในช่วงเช้าของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ โดยขณะนั้นไม่ทราบว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคจะพิจารณากันในวาระใด เพราะหลังจากยื่นใบลาออกก็ได้เดินทางออกจากพรรคในทันที ไม่ได้ร่วมประชุมกรรมการบริหารพรรคในวันดังกล่าว อีกทั้งที่ผ่านมาช่วยงานพรรคในด้านวิชาการเท่านั้น ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรผู้สมัครส.ส. หรือบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค เป็นเรื่องที่ตัวเองไม่มีอำนาจในการพิจารณา

นายรุ่งเรือง ย้ำว่า ในเรื่องนี้อย่าเรียกว่า เป็นการชิงลาออก เพราะตัวเองและครอบครัวตัดสินใจยุติงานทางการเมืองมาตั้งแต่เดือนมกราคมแล้วเพียงแต่รอจังหวะที่เหมาะสมเท่านั้น ส่วนหัวหน้าพรรคและนายทะเบียนพรรคได้พูดคุยกับตัวเองอย่างไรหลังจากยื่นใบลาออกนั้น ขอให้เป็นเรื่องภายใน

พร้อมกันนี้ ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าสบายใจหรือไม่ ที่ได้ลาออกก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 4 ก.พ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้