วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สองสิบเอก รถชนเสาไฟในค่ายทหาร หักทับดับ 2

สองสิบเอก รถชนเสาไฟในค่ายทหาร หักทับดับ 2

  • Share:

ทหารค่ายประเสริฐสงคราม ร้อยเอ็ด ยศสิบเอก 2 นาย ขับรถมากลางดึก เสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงในค่าย หักตกลงมาทับตรงที่นั่งคนขับพอดี ตายคาที่ 1 อีก 1 กระเด็นออกนอกรถ ไปตาย รพ.

เวลา 00.45 น. วันที่ 11 ก.พ.62 พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุรถกระบะ อีซูซุ แคป สีขาว ทะเบียน บธ 2295 ร้อยเอ็ด ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักทับรถกระบะ เป็นเหตุให้คนขับและคนโดยสารเสียชีวิต อยู่ที่ถนนในค่ายประเสริฐสงคราม เลขที่ 235 บ้านหนองตากล้า หมู่ 11 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด

พบ พล.ต.ปฏิกรณ์ เอี่ยมละออ ผบ.มทบ.27 กำลังอำนวยการให้รถเครน ซึ่งมีนายชานนท์ ลิขิตบัณฑูร อายุ 54 ปี เจ้าของรถเครนเป็นคนขับด้วยตนเอง โดยไม่คิดค่าบริการทำงานชั่วโมงละ 8,000 บาท แต่อย่างใด ยกเสาไฟฟ้าแรงสูงซึ่งหักทับรถกระบะ นำศพคนขับซึ่งเสียชีวิตคาที่นั่งคนขับออกจากซากรถ ส่วนคนโดยสารซึ่งกระเด็นออกจากรถ หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.ร้อยเอ็ด แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี ทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนเป็นทหารสังกัด มทบ.27 ชื่อ ส.อ.จีระวัฒน์ สอนสวาท อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 8 ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ และ ส.อ.ชัยชนะ ภูมิผักแว่น อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 8 ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองคนออกไปทำงานตั้งแต่กลางวัน วันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่งเที่ยงคืนจึงพากันกลับบ้านพัก โดย ส.อ.จีระวัฒน์ เป็นคนขับรถ ส่วนเจ้าของรถคือ ส.อ.ชัยชนะ นั่งเบาะข้างซ้าย เพื่อจะไปส่ง ส.อ.จีระวัฒน์ ที่บ้านพักในค่ายประเสริฐสงคราม ขณะที่รถกำลังวิ่งมาตามถนนซึ่งจำกัดความเร็ว ผ่านหน้าอาคารหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารของ มทบ.27 รถได้เสียหลักโดยไม่ทราบสาเหตุ วิ่งลงข้างทางพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าแรงสูงสำหรับจ่ายกระแสไฟในค่ายประเสริฐสงคราม เป็นเสาคอนกรีต จนท่อนบนหักล้มลงทับรถกระบะ ตรงที่นั่งคนขับรถพอดี ทำให้ ส.อ.จีระวัฒน์ สอนสวาท เสียชีวิตคาที่

ส่วน ส.อ.ชัยชนะ ภูมิผักแว่น เจ้าของรถซึ่งนั่งอยู่ข้างซ้ายของคนขับรถ กระเด็นออกจากรถไปนอนหมดสติที่พื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลัง แพทย์นิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด ชันสูตรศพทั้ง 2 ศพแล้ว ลงความเห็นว่าเสียชีวิตเพราะศีรษะได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้