วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิงห์รถบรรทุก ขับไปเมาไป นึกว่าถึงบ้าน จอดนอนกลางมอเตอร์เวย์

สิงห์รถบรรทุก ขับไปเมาไป นึกว่าถึงบ้าน จอดนอนกลางมอเตอร์เวย์

  • Share:

คนขับรถบรรทุก 12 ล้อ เมาหนัก จอดรถขวางถนน เปิดประตู ก่อนจะตกลงมาหลับอยู่บนมอเตอร์เวย์ โชคดีไม่ถูกรถเหยียบตาย พูดจาไม่รู้เรื่อง ในรถพบเหล้า 2 กลมกับแกล้มพร้อม

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 ก.พ. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุ มีคนพลัดตกจากรถบรรทุก บนถนนมอเตอร์เวย์ กม.41+100 ขาเข้า กทม. หมู่ 10 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยมอเตอร์เวย์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 12 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 52-6015 กรุงเทพมหานคร จอดคร่อมระหว่างเลนซ้ายกับไหล่ทาง จนเกือบทำให้รถที่สัญจรชนท้าย และพบ นายทองใส แสนเลิศ อายุ 51 ปี คนขับนอนแน่นิ่งอยู่บนถนน โชคดีที่พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันนำตัวเข้าข้างทางก่อนจะแจ้งกู้ภัย

เบื้องต้นพบว่า นายทองใสได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ นอนไม่ไหวติง แต่สุดท้ายจู่ๆ ลืมตาขึ้นมา พอสอบถามก็พบว่าอยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก และไม่ยอมพูดจา จนต้องสอบถาม จับใจความได้ว่านายทองใสขับรถไปส่งของที่ราชบุรี แต่แล้วกำลังจะขับรถกลับบริษัทที่ กทม. แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงมาอยู่แถวนี้ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่าทางนายทองใสไม่ให้ความร่วมมือแล้วจะขับรถต่อ จึงได้ประสานตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ให้มาตรวจสอบ

จากการตรวจค้นรถพบว่า ภายในรถมีขวดเหล้า 2 กลมที่ถูกเปิดแล้วพร้อมกับแกล้มวางอยู่หน้ารถ จึงเชื่อได้ว่านายทองใสน่าจะขับรถไปแล้วกินเหล้าไปด้วย ก่อนจะจอดรถขวางถนนเพราะคิดว่าถึงบ้านแล้ว ทางตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้