วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"กามา" เร่งแก้จุดบอดทัพช้างศึกยู-22 ยันไม่เรียกแข้งเพิ่มแม้บาดเจ็บ

"กามา" เร่งแก้จุดบอดทัพช้างศึกยู-22 ยันไม่เรียกแข้งเพิ่มแม้บาดเจ็บ

  • Share:

กุนซือเฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-22 ยันไม่เรียกนักเตะเข้ามาเพิ่มแน่ แม้จะผู้เล่นบางรายได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งเตรียมเร่งแก้ไข้ข้อบกพร่องให้ได้เร็วที่สุด ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียนที่กัมพูชา...

 

วันที่ 10 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนชิงแชมป์อาเซียน

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา อเล็กซานเดร กามา เฮดโค้ช ได้ให้นักเตะแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากเกมอุ่นเครื่องกับทีมตราด เอฟซี ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังการซ้อม เฮดโค้ชชาวบราซิเลียนกล่าวว่า ”วันเราฝึกซ้อมแก้ผิดพลาดในเกมอุ่นเครื่องกับตราด เอฟซี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจังหวะของเกม ความเร็วของการรับ-ส่งบอล ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นกับนักเตะอายุน้อย ผมก็พยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นไปทีละขั้น”

“ตอนนี้เรามีกองหน้าเพียงแค่ 2 คน และมี 1 คนบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ผมก็จะไม่เรียกนักเตะเข้ามาเพิ่ม เพราะเราแก้ปัญหาด้วยการใช้ผู้เล่นที่เรามีอยู่ขึ้นมาทดแทน”

นอกจากนี้ กามา ยังได้กล่าวถึงการเผชิญหน้ากับ สก็อตต์ คูเปอร์ อดีตโค้ชดังแห่งไทยลีก ที่ปัจจุบันรับงานคุมทีมชาติฟิลิปปินส์ว่า “ผมยินดีกับเขาที่ได้รับงานคุมทีมชาติฟิลิปปินส์ยู-22 ผมกับเขา(คูเปอร์)เจอกันมาเยอะในไทยลีก ส่วนใหญ่ผมก็เป็นฝ่ายชนะได้ แต่ในครั้งนี้ต่างออกไปเพราะเป็นการทำทีมชาติ เขาเป็นโค้ชที่เก่งคนนึงแต่ผมก็ยังหวังที่จะชนะเขาให้ได้เพื่อรักษาสถิติต่อไป”

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้