วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ซูปเปอร์เล็ก” สอนน้อง แพ้แล้วท้อได้แต่ต้องลุกขึ้นสู้ใหม่

“ซูปเปอร์เล็ก” สอนน้อง แพ้แล้วท้อได้แต่ต้องลุกขึ้นสู้ใหม่

  • Share:

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” เจ้าของรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ประจำปี 2012 พร้อมพกดีกรีแชมป์ประเทศไทย, แชมป์ลุมพินี และแชมป์ WBC จรดปากการ่วมเป็นหนึ่งในนักกีฬาชุดวัน ซูเปอร์ซีรีส์ เมื่อไม่นานมานี้...

วันที่ 9 ก.พ.62 ใครเลยจะรู้ว่า นักสู้จากบุรีรัมย์ชั้นแนวหน้าของวงการมวยไทยวัย 23 ปีคนนี้ เคยมีช่วงเวลาที่ตกต่ำและท้อแท้ จนถึงขั้นคิดเลิกชกมวย แต่ด้วยกำลังใจจากคนรอบข้างและแรงฮึดของตัวเอง จึงสามารถผ่านพ้นช่วงเวลานั้นมาได้

“ผมเองก็เคยมีช่วงที่คิดจะเลิกต่อยมวยเหมือนกัน ช่วงนั้นอายุประมาณ 14-15 ปี ไปชกกับใครก็แพ้ 7-8 ไฟต์ติดกัน ท้อมาก แต่สุดท้ายก็ได้กำลังใจจากครอบครัว และปรับความคิดตัวเองใหม่ ฝึกฝนพัฒนาตัวเองอย่างหนัก จากที่แพ้ต่อเนื่องก็เริ่มชนะ จนมาเป็นตัวเองทุกวันนี้”

บทเรียนที่ผ่านมาของ “ซุปเปอร์เล็ก” จึงเป็นประสบการณ์เตือนใจที่ถ่ายทอดสู่นักกีฬารุ่นน้อง ซึ่งมองเขาเป็นไอดอลในด้านกีฬา “ทุกครั้งเวลาที่ไปชกที่ไหนก็ตาม มักมีน้องๆ รวมถึงนักมวยเด็กๆ หลายคนเข้ามาขอถ่ายรูป ซึ่งผมรู้สึกมีความสุขมากที่ตัวเราเป็นที่ชื่นชอบและเป็นไอดอล หรือแบบอย่างให้เขาได้”

“เวลามีเด็กๆ มาขอคำแนะนำเกี่ยวกับการต่อยมวยหรือเล่นกีฬา ผมก็จะบอกเสมอว่าสิ่งสำคัญคือให้ตั้งใจและอย่าท้อถอย ความพ่ายแพ้ไม่ใช่สิ่งที่เสียหาย อยากให้ดูผมเป็นตัวอย่าง ผมเป็นคนที่ไม่ได้เก่งมาตั้งแต่เกิด และเคยถึงขั้นคิดจะเลิกชกมวย แต่ก็ยังผ่านมาถึงจุดนั้นได้ ผมจึงหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจ และช่วยให้ทุกคนที่กำลังท้อ มีใจลุกขึ้นสู้ได้”

สำหรับ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” กำลังมีคิวประเดิมไฟต์แรกใน ONE: CLASH OF LEGENDS วันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยพบกับ “ลาว เชตรา” (Lao Chetra) ซูเปอร์สตาร์ผู้มีดีกรีแชมป์สนามมวยชื่อดังจากกัมพูชาการันตี รีบจองบัตรเข้าชมการแข่งขันเพื่อร่วมเชียร์ทีมนักกีฬาไทยได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ลดทันที 25% เมื่อใส่รหัสส่วนลด ONESUPERLEK จองก่อนได้เลือกที่นั่งก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้