วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องนโยบายเด่น 5 ดารา ลงสมัคร ส.ส.

ส่องนโยบายเด่น 5 ดารา ลงสมัคร ส.ส.

  • Share:

ยังคงต้องตามติดต่อ กับการเลือกตั้งครั้งใหม่ที่ใกล้จะมาถึงแล้ว ประชาธิปไตยทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกันทำให้มันเกิดขึ้นมา ต้องร่วมด้วยช่วยกันต่อต้านปราบคนโกงในทุกๆ รูปแบบ เพื่อทำให้ประเทศไทยดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

กลุ่มผู้สมัคร ส.ส. ที่มาจากดารา ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชนอยู่ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องสำรวจกันอีกครั้ง ว่าใครมีแววจะสอบผ่านได้เป็น ส.ส. หรือว่ามีแววจะสอบตก

เริ่มต้นกันที่ อดีตดาราหล่อเด้ง หมอเอ้ก นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ เคยเป็นดาราในสังกัด โกโก้ นิรุณ ลิ้มสมวงศ์ มีผลงานหนัง ละครมาพอสมควร ตัดสินใจลงสมัครเป็น ส.ส. ในเขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร เป็นอีกหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มนิวเด็ม New Dem นักการเมืองรุ่นใหม่จากพรรคประชาธิปัตย์

หวังอยากจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น โดยหมอเอ้ก ชูนโยบายดังนี้ อยู่อย่างมีคุณค่าด้วยการบริจาคอวัยวะ, สร้างพื้นที่ทำมาหากินให้กับพื้นที่ของเรา และสร้างฐานข้อมูลสุขภาพ รักษาทันใจ ใกล้ไกล รวดเร็ว ด้วยรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจและประกอบกับฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ น่าจะทำให้หมอเอ้กสอบผ่านได้อย่างสบายๆ  

อดีตนายกสมาคม ผู้กำกับภาพยนตร์แห่งประเทศไทย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ชูนโยบายทางด้านวัฒนธรรมของพรรคอนาคตใหม่ น่าสนใจน่าสนับสนุนอย่างแรงอยู่ 

1. แก้กฎหมายที่เป็นอุปสรรคในการแสดงออก เช่น พ.ร.บ.ภาพยนตร์ กฎหมายหมิ่นประมาท เป็นต้น

2. เปิดพื้นที่สาธารณะให้มากยิ่งขึ้น โดยเน้นกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น โอบรับความหลากหลายทางวัฒนธรรมพื้นที่และผู้คน

3. สนับสนุนศิลปินแขนงต่างๆ ให้เข้าถึงระบบสวัสดิการ และมีกองทุนด้านวัฒนธรรม

4.ใช้งานวัฒนธรรมสร้างเศรษฐกิจส่งออกทั่วโลก รวมถึงทลายธุรกิจผูกขาดที่เกี่ยวกับงานวัฒนธรรม เช่น โรงหนัง สายส่งหนังสือ นอกจากนี้ มีความตั้งใจจะลดภาษีให้เกิดการบริโภคสินค้าทางวัฒนธรรมให้มากขึ้น ส่วนการจัดเก็บภาษี เก็บได้จากงานวัฒนธรรมไหน ต้องนำไปสนับสนุนกองทุนงานวัฒนธรรมนั้น ทั้งหมดนี้ เราเชื่อว่าวัฒนธรรมไทยสามารถไปได้กับวัฒนธรรมสากล เราสามารถเชิดชูวัฒนธรรมไทยได้โดยไม่ปฏิเสธโลกาภิวัตน์...เป็นนโยบายที่ดีน่าสนใจมากๆ ต้องรอดูกลุ่มคนทำหนัง แฟนหนังจะเทคะแนนให้ กอล์ฟ ธัญญ์วาริน ให้เป็น ส.ส. หน้าใหม่หรือไม่

อดีตดาราละครฮอตจากแกรมมี่ อาย วราไพรินทร์ ธนวริสพร สวยเด่นเกินหน้าใคร จนหลายคนยกให้เป็นว่าที่ ส.ส. หญิงที่น่าจะสวยที่สุด ในการเลือกตั้งครั้งนี้ไปเรียบร้อยแล้ว อายพักงานละครไว้ยาวๆ เพราะทุ่มเทเกินร้อยกับการลงสมัครเป็น ส.ส. ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา เน้นปัญหาหลักๆ ของประชาชนคือ เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ปลดหนี้สิ้น ส่วนเรื่องกฎหมาย หวังจะผลักดันคดีข่มขืนให้ประหาร จะพูดจริงทำจริงได้หรือไม่ ต้องรอดูกันต่อ ส่วนอายจะสอบผ่านได้เป็น ส.ส. ได้หรือไม่นั้น หลายคนก็เชียร์ๆ อยู่นะ

เดินหน้าต่อไม่ต้องต้องรอใครอีกแล้ว ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษก พรรคพลังท้องถิ่นไท ยังคงลุยต่อกับการมุ่งมั่น อยากจะทำงานเป็น ส.ส. ชูนโยบายวัฒนธรรมบันเทิงสร้างชาติ จะทำได้จริงหรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไปยาวๆ โดยฟิล์มได้โพสต์บอกความในใจไว้ว่า "ผมจะใช้ความรู้ ความสามารถที่ผมถนัดทำให้ประเทศไทย มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น และเป็นที่พึ่งของคนในประเทศ ขอโอกาสผมด้วยนะครับทุกท่าน" 

ปิดท้ายด้วย อดีตดาราดังยุคก่อน โด่ง สิทธิพร นิยม จากพรรคไทยรักธรรม มาแบบเงียบๆ เงียบจริงๆ จนหลายคนสงสัยว่า ลงสมัคร ส.ส. จริงหรือไม่ ลงจริงสมัครแบบบัญชีรายชื่อ นโยบายที่เน้นหลักๆ คือ เมืองไทย 24 ชม. หวังกระตุ้นเศรษฐกิจธุรกิจกลางคืนให้กลับมาคึกคึกอีกครั้ง และเน้นสิทธิเสรีภาพความเท่าเทียมทางเพศ โดยเฉพาะเพศที่ 3 จะผลักดันกฎหมายแต่งงานรักเพศเดียวกันให้เกิดขึ้นให้ได้

โด่งซุ่มเงียบของแท้ เพราะไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวมากนัก จนทำให้หลายคนแอบห่วงว่า น่าจะสอบตกกับการลง ส.ส. ครั้งนี้หรือไม่ หรือไม่แน่อาจจะไปโหมหาเสียง ช่วงก่อนเลือกตั้งจริงๆ หวังตีคะแนนก็อาจจะเป็นไปได้. 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้