วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ก้องศักดิ์" เผยวินัยทหาร ส่งผลดีโดยตรงกับการเป็นนักกีฬาอาชีพ

"ก้องศักดิ์" เผยวินัยทหาร ส่งผลดีโดยตรงกับการเป็นนักกีฬาอาชีพ

  • Share:

ด้วยในวันทหารผ่านศึกเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้นึกถึงหนึ่งในนักกีฬาไทยที่มีหน้าที่รับใช้ชาติ “ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ศิษย์บุญมี)” ซึ่งกำลังมีคิวประเดิมศึกวัน แชมเปียนชิพ ในกลางเดือนนี้ ซึ่งเจ้าตัวเผยวินัยทหารมีประโยชน์ต่อการเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างมาก

วันที่ 5 ก.พ.62 “ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ศิษย์บุญมี)” เจ้าของฉายา “ซ้ายทางด่วน” ซึ่งมีแข้งซ้ายอันทรงพลัง จนเป็นที่เลื่องชื่อของวงการมวยไทย โลดแล่นบนสังเวียนผ้าใบมาเกือบ 20 ปี ปัจจุบัน ก้องศักดิ์ หรือชื่อจริง “กัมพล สุทธิ” ยังติดยศสิบโทของกองทัพภาคที่ 2 โดยรับหน้าที่ทหารนักกีฬา เป็นตัวแทนแข่งขันประเภทมวยสากลสมัครเล่นในงานกีฬาประจำปีมาแล้วหลายครั้ง

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชื่อเสียงของ “ก้องศักดิ์” อาจเงียบหายไปบ้าง นานๆ ถึงจะมีรายการชก เพราะด้วยรุ่นน้ำหนักนี้เริ่มหาคู่ชกยากขึ้นทุกที ประกอบกับอายุที่เพิ่มขึ้น จึงต้องหาคู่ชกที่เหมาะสม “จริงๆ ผมไม่ได้หายไปไหน แต่นานๆ จะต่อยครั้งหนึ่ง เพราะไม่ค่อยมีรายการ อาจจะหาคู่ชกที่เหมาะกับเราไม่ค่อยมีด้วย พอยิ่งไม่มีรายการ ก็ทำให้ผมเหมือนรู้สึกอิ่มตัว”

ด้วยวัย 28 ปี หลายคนอาจคิดว่าเป็นช่วงปลายของอาชีพนักมวย แต่สำหรับ ก้องศักดิ์ เปรียบเสมือนจุดเปลี่ยนของชีวิต เมื่อองค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชียอย่าง “วัน แชมเปียนชิพ” ได้หยิบยื่นโอกาส ให้โชว์ฝีมือและพิสูจน์ตัวเองบนเวทีระดับโลก

“เมื่อเข้ามาร่วมงานกับวัน แชมเปียนชิพ ทำให้ผมรู้สึกมีไฟขึ้นมาอีกครั้ง เพราะมันเป็นความท้าทายใหม่ๆ ไม่เหมือนที่ผมเคยผ่านมา และยังเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการสร้างอนาคต ซึ่งในระยะเวลาสองปีนี้ผมมั่นใจว่าสภาพร่างกายของผมยังดีอยู่ และจะตั้งใจทำตรงนี้ให้ดีที่สุด”

“การเป็นทหารช่วยทำให้ผมได้มีการพัฒนาตัวเองในหลายด้าน ทั้งเรื่องวินัย การเคารพต่อกฎระเบียบกติกา มีความตรงต่อเวลา และซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ ซึ่งตรงนี้สามารถนำมาใช้กับการเป็นนักกีฬาอาชีพได้ครับ”

สำหรับไฟต์แรกของ ก้องศักดิ์ บนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในชื่อรายการ ONE: CLASH OF LEGENDS ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้