วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มยิงดับสลด 5 ศพคาธนาคาร สุดเหี้ยม จ่อยิงเรียงตัวสั่งเหยื่อนอนพื้น

หนุ่มยิงดับสลด 5 ศพคาธนาคาร สุดเหี้ยม จ่อยิงเรียงตัวสั่งเหยื่อนอนพื้น

  • Share:

ช็อก มือปืนหนุ่มก่อเหตุยิงดับ 5 ศพที่ธนาคารในสหรัฐฯ ตร.เผยโหดมาก สั่งให้พนักงานและคนในธนาคารทั้ง 5 นอนบนพื้น ก่อนจ่อยิงเรียงตัว ดับสลดทั้งหมด

เมื่อ 24 ม.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ มือปืนหนุ่มบุกก่อเหตุยิงคนเสียชีวิตถึง 5 ราย ที่ธนาคาร ซันทรัสต์ (SunTrust Bank) ในเมืองซีบริง รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ ช่วงเวลาหลัง 12.30 ของวันที่ 23 ม.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนมือปืนหนุ่มรายนี้จะขังตัวเองอยู่ที่ธนาคารและโทรแจ้งตำรวจ ว่าเขาได้ยิงคนตาย 5 รายในธนาคารซันทรัสต์

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุ มือปืนหนุ่ม ต่อมา ทราบชื่อว่า นายซีเฟน เซเวอร์ วัย 21 ปี ได้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อมาถึงธนาคารซันทรัสต์ ที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างทางตอนใต้ของเมืองออร์แลนโด ประมาณ 130 กม. เบื้องต้น ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจที่ทำให้หนุ่มรายนี้ก่อเหตุยิงคนในธนาคารอย่างเหี้ยมโหด จนดับสลดถึง 5 ศพ

ตำรวจยังเปิดเผยด้วยว่า มือปืนหนุ่มคนนี้ได้สั่งให้พนักงานและลูกค้าธนาคาร ซึ่งขณะเกิดเหตุ มีเพียง 5 คน นอนลงกับพื้น ก่อนนายเซเวอร์จะเริ่มลั่นไกจ่อยิงอย่างเหี้ยมโหด โดยนายอำเภอ พอล แบล็กแมน กล่าวว่าเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ ทำให้เขาช็อกและรู้สึกโกรธมากกว่าเหตุการณ์ที่เขาเคยเจอมานับตั้งแต่ทำหน้าที่นี้ ขณะที่ซีอีโอของธนาคารซันทรัสต์ ออกแถลงการณ์ว่า ธนาคารซันทรัสต์รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นครั้งนี้.

นายซีเฟน เซเวอร์ วัย 21 ปี
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้