วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูมิใจไทย เน้น นโยบายหาเสียง ยัน พร้อมเลือกตั้ง หนุน"อนุทิน"นั่งนายกฯ

ภูมิใจไทย เน้น นโยบายหาเสียง ยัน พร้อมเลือกตั้ง หนุน"อนุทิน"นั่งนายกฯ

  • Share:

"เศรษฐพงค์" ยัน "ภูมิใจไทย" เน้นหาเสียงขายนโยบาย "ไม่ใส่ร้าย-สาดโคลน" เชื่อ กกต.จัดเลือกตั้ง สุจริตยุติธรรม ย้ำ พรรคพร้อมเลือกตั้ง ดัน "อนุทิน" ขึ้นนั่งนายกฯ

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดให้วันที่ 24 มี.ค.นี้ เป็นวันเลือกตั้งทั่วไปว่า ต้องชื่นชม กกต.ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ที่สามารถกำหนดวันเลือกตั้งได้ทันทีในวันเดียวกัน ที่มีประกาศ พ.ร.ฎ.การเลือกตั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของ กกต.ในการทำหน้าที่จัดการเลือกตั้ง ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย เรามีความยินดี ที่จะได้เห็นการเลือกตั้งเกิดขึ้น เรายืนยันมาตลอดถึงความพร้อมที่จะเข้าสู่สนามเลือกตั้ง โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคภูมิใจไทย มีความพร้อมในทุกด้านไม่ว่า จะเป็นผู้สมัคร ส.ส. ทั้งแบบเขตและบัญชีรายชื่อ รวมทั้งนโยบายของพรรคที่ได้มีการเปิดตัวไปแล้ว เช่น นโยบายดิจิทัลเวิร์ล สนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพ แก้กฎหมายเพื่อให้แกร็บ(Grab) สามารถสร้างรายได้อย่างถูกกฎหมาย นโยบายแบ่งปันผลกำไรชาวนา การยกระดับ อสม. เป็นหมอประจำบ้าน ให้มีรายได้ 2,500-10,000 บาท/เดือน การพักหนี้ กยศ.และนโยบายกัญชาเสรี เป็นต้น

โดยหลังจากนี้ จะเข้าสู่โหมดการนำเสนอนโยบายของพรรคอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบนโยบายของเรา ที่ตั้งใจทำมาเพื่อแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชนตามแนวคิดหลักที่ว่า ลดอำนาจรัฐ แก้ปัญหาปากท้องประชาชน

"หลังจากเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว เชื่อว่า กกต.จะทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี ทั้งการจัดการเลือกตั้งและควบคุมการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความสุจริตยุติธรรมโปร่งใสตรวจสอบได้ พรรคภูมิใจไทยเรายืนยันว่า ทำทุกอย่างตามที่กกต.กำหนดครบถ้วน และการหาเสียงของเราจะเน้นขายนโยบายโดยไม่ใส่ร้าย หรือสาดโคลนให้กับใครเพราะที่ผ่านมาก็ทราบกันดีว่า พรรคเราโดนป้ายสีอยู่ฝั่งเดียว" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้