วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนธิรัตน์ ยัน พร้อมลาออก รมว.พาณิชย์ ไม่หวั่น เสรีพิศุทธ์ แจ้งความ

สนธิรัตน์ ยัน พร้อมลาออก รมว.พาณิชย์ ไม่หวั่น เสรีพิศุทธ์ แจ้งความ

  • Share:

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ในฐานะเลขาฯ พลังประชารัฐ ยัน พร้อมลาออก มาเล่นการเมืองหลังมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ไม่หวั่น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แจ้งความจับ ลั่นพร้อมชี้แจงข้อกล่าวหา

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (23 ม.ค.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาแนะนำผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 4 และ เขต 5 ที่สนามโรงเรียนบ้านห้วยเกี๋ยง หมู่ที่ 10 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนมาร่วมรับฟังการปราศัยหลายพันคน

ก่อนขึ้นเวทีปราศัย นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมาในวันนี้ ทางพรรคพลังประชารัฐ มีความพร้อมที่จะเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ส่วนผู้สมัครของทางพรรคก็มีพร้อมพร้อมหมดแล้ว จะมีก็เพียงบางเขตที่จะต้องปรับเล็กน้อย และทางพรรคก็พร้อมที่จะประกาศนโยบายพรรคในวันนี้ และประกาศตัวผู้สมัครทั้ง 350 เขต ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ กระแสพรรคพลังประชารัฐ เริ่มดีวันดีคืน เราคิดว่า เราน่าจะปักธงในจังหวัดเชียงใหม่ได้มากพอสมควร

"ตนก็พร้อมที่จะลาออกจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มาลงเล่นการเมืองอย่างเต็มตัว และมาเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยเดินสายช่วยลูกพรรคหาเสียตามพื้นที่ต่างๆ ส่วนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.ชูศักดิ์ อภัยภักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดี 4 รัฐมนตรี ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐและผู้บริหารพรรค ในข้อหา “ค้ามนุษย์และฟอกเงิน” ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ก่อนเดินทางต่อไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้ดำเนินการสืบสวนและพิจารณาว่า พรรคพลังประชารัฐ กระทำความผิดต่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 และหนึ่งในนั้นก็มี รมว.กระทรวงพาณิชย์ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ตนไม่ได้หนักใจ และตนพร้อมจะชี้แจงทุกเรื่องที่กล่าวหามา ผมคิดว่าการเมืองควรเล่นกันอย่างสร้างสรรค์ และสิ่งที่ท่านได้พูดถึงนั้นเรามีคำตอบ และในการที่ท่านได้กล่าวหาต่างๆ ก็เป็นกระบวนการทางกฎหมาย" เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้