วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หาปลาแทงกันตาย ไม่พอใจเรื่องเครื่องสูบน้ำ หนุ่มวัย45 กะซวกเพื่อนดับ

หาปลาแทงกันตาย ไม่พอใจเรื่องเครื่องสูบน้ำ หนุ่มวัย45 กะซวกเพื่อนดับ

  • Share:

เพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน เกิดมีปัญหาใหญ่เรื่องเปิด-ปิดเครื่องสูบน้ำ ขณะช่วยกันหาปลา เหมือนจะจบลงแล้ว แต่อีกฝ่ายทนไม่ไหว ชักมีดกะซวกจนร่วง แถมใช้เท้ากระทืบซ้ำที่หน้า ตะโกนลั่น ห้ามใครมายุ่ง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 23 ม.ค 62 ร.ต.อ.มงคล พิลัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย มีคนเจ็บสาหัสที่บ้านสวนฝ้าย หมู่ 17 ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภิญโญ สุทธิสาร ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย

ที่เกิดเหตุ พบร่างผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือด ทราบชื่อคือ นายดนุสรณ์ ดีบุตร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 17 บ้านสวนฝ้าย ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย อาการสาหัส หน่วยกู้ชีพช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ห่างออกไปเจ้าหน้าที่พบ นายไพบูลย์ ป้อมวงค์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 9 บ้านสวนฝ้าย ต.สำโรง ถือมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

จากการสอบปากคำในเบื้องต้น นายไพบูลย์ ให้การว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนรักสนิทกันมาก ได้มาชวนให้ไปจับปลาที่สระน้ำกลางทุ่งนา โดยใช้เครื่องสูบน้ำสูบน้ำออกจากสระเพื่อจะจับปลากัน แต่ขณะที่น้ำยังไม่แห้ง นายดนุสรณ์ ผู้ตาย ได้ปิดเครื่องสูบน้ำ เมื่อเปิดเครื่องใหม่ผู้ตายก็ปิดเครื่องอีกหลายรอบ จนทำให้ตนไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน และผู้ตายใช้มีดพร้าขอเงื้อจะทำร้ายตน แต่เพื่อนคนอื่นที่มาสูบปลาด้วยกันช่วยแยกออกไป ต่างคนต่างกลับเข้าบ้าน

“เมื่อมาเจอกันในหมู่บ้านก็มีปากเสียงทะเลาะกันอีก จนชาวบ้านรำคาญเลยไล่ทั้งคู่ให้แยกย้ายกันออกไป ต่อมาทั้งสองคนมาพบกันอีก ผู้ตายเดินเข้ามาจะทำร้ายตน จึงใช้มีดที่พกไว้ด้านหลังออกมาแทงผู้ตายจนล้มลง แล้วใช้เท้ากระทืบซ้ำที่ใบหน้าหนึ่งครั้ง แล้วตนได้ตะโกนขู่ห้ามใครเข้ามาช่วยคนเจ็บ เจ้าหน้าที่มาถึง”

จากนั้นหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ โรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย พบว่าผู้ตายถูกแทงที่ใต้ราวนมซ้าย แผลยาว 2 นิ้ว คาดว่าลึกถึงขั้วหัวใจ จนทำให้เสียชีวิต ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายไพบูลย์ ผู้ก่อเหตุฆ่าคนตายโดยเจตนา พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้