วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิงคโปร์ช็อก ดาราดัง “อาลอยซิอุส แปง” ตาย หลังเกิดอุบัติเหตุขณะฝึกทหาร

สิงคโปร์ช็อก ดาราดัง “อาลอยซิอุส แปง” ตาย หลังเกิดอุบัติเหตุขณะฝึกทหาร

  • Share:

อาลอยซิอุส แปง นักแสดงชื่อดังของสิงคโปร์ เสียชีวิตแล้ว หลังเกิดอุบัติเหตุระหว่างการฝึกทหารที่นิวซีแลนด์ จนเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อสุดสัปดาป์ที่ผ่านมา...

กระทรวงกลาโหมแห่งประเทศสิงคโปร์ ออกแถลงการณ์ในคืนวันพุธที่ 23 ม.ค. ว่า อาลอยซิอุส แปง นักแสดงหนุ่มชื่อดังชาวสิงคโปร์ เสียชีวิตแล้ว หลังจากเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสระหว่างการฝึกทหารของกองทัพสิงคโปร์ (SAF) ที่ประเทศนิวซีแลนด์ โดยคณะกรรมการสอบสวนอิสระจะเข้าตรวจสอบหาข้อเท็จจริงของเรื่องนี้

ตามแถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหม นายแปง วัย 28 ปี เสียชีวิตเมื่อเวลา 20.45 น. วันพุธ ที่โรงพยาบาลไวกาโต ในเมืองฮามิลตัน ของนิวซีแลนด์ โดยเข้าได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ซ่อมบำรุงปืนใหญ่ฮาวอิตเซอร์ (Howitzer) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ SAF อีก 2 นาย ที่ศูนย์ฝึกทหารไวอูรู เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ม.ค.

“โชคไม่ดีที่ พลทหารแปงได้รับบาดเจ็บขณะที่ปากกระบอกปืนเคลื่อนตัวต่ำลงมา” กระทรวงกลาโหมระบุ จากนั้นนายแปงจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถซ่อมแซมอวัยวะที่ได้รับความเสียหายได้ ทำให้เขาต้องพึ่งพาเครื่องพยุงชีพ จนกระทั่งเขาทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิต

ทั้งนี้ นายแปง เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในสิงคโปร์ เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ และคว้ารางวัลในเวที ‘Mediacorp Star Awards’ มาแล้วหลายครั้งและหลายรางวัล รวมทั้งนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมเมื่อปี 2558

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้