วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกสายเลือด สองพี่น้องทะเลาะกัน สุดท้ายคนเป็นแม่เข้าห้าม "เจ็บแทน"

ศึกสายเลือด สองพี่น้องทะเลาะกัน สุดท้ายคนเป็นแม่เข้าห้าม "เจ็บแทน"

  • Share:

สุราเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาท เคสนี้ที่จังหวัดพัทลุง ลูกชายวัย 70 ปี ขาพิการ ใช้มีดปลายแหลมแทงน้องชายวัย 55 ปี ได้รับบาดเจ็บ สาเหตุมาจากเรื่องผู้หญิง...

เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 23 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับนายฤทธิ์ ศรีนาค อายุ 70 ปี ซึ่งมีบาดแผลถูกตีด้วยไม้ที่บริเวณศีรษะจนเลือดอาบ ก่อนนำส่ง รพ.พัทลุง โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบจ.พัทลุง ได้นำนายอรุณ ศรีนาค อายุ 55 ปี น้องชายนายฤทธิ์ฯ ซึ่งถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่บริเวณหน้าอก แขนด้านขวา ขาด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บ ส่งรพ.พัทลุง ล่าสุด อาการปลอดภัยทั้งสองคน โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 10 ต.ชัยบุรี อ เมือง จ.พัทลุง

พ.ต.ท.วิจิตร เกื้อรุ่ง สว.(สอบสวน ) สภ.เมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าทำการสอบสวนในที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ทราบว่าขณะเกิดเหตุทั้งคู่อยู่ในสภาพเมาสุรา โดยนายฤทธิ์ ซึ่งเป็นพี่ชายพิการขาด้านขวาขาด ได้ใช้ไม้เท้าพยุง 4 ขา เดินไปยังบ้านหลังที่นายอรุณ น้องชายอาศัยอยู่กับนางกิ้ม ศรีนาค อายุ 94 ปี มารดา ซึ่งห่างจากบ้านนายฤทธิ์ ประมาณ 30 เมตร เพื่อไปถามเรื่องที่นายอรุณ น้องชาย กล่าวหาว่าภรรยาของนายฤทธิ์ ขโมยของ เมื่อปี 54 ด้วยสภาพเมาสุราทั้งคู่ ถามไปถามมา จึงเกิดทะเลาะกันขึ้น จะใช้มีดพร้าทำร้ายร่างกายกัน แต่นางกิ้ม ผู้เป็นแม่ห้ามปรามพร้อมนำมีดพร้าไปเก็บไว้

แต่ทั้งคู่ก็ไม่ยังเลิกรา ยังคงโต้เถียงกันต่อ นายอรุณ จึงหยิบไม้ระแนงขนาด 1 คูณ 1นิ้ว ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ตีนายฤทธิ์ ที่ศีรษะจนเลือดอาบ ก่อนที่นายฤทธิ์ จะใช้มีดทำครัวปลายแหลม กระหน่ำแทงไปที่ร่างของนายอรุณ จนได้รับบาดเจ็บ ขณะนางกื้ม ผู้เป็นแม่ที่เข้าห้ามปรามถูกลูกหลง มีบาดแผลและรอยซ้ำที่บริเวณขาเล็กน้อย

ต่อมา นายอรุณ ผู้เป็นน้อง เห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือที่บ้านของนายสมหมาย โกติยะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 10 ต.ชัยบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ผู้ใหญ่บ้านจึงโทรแจ้ง สายด่วน 191 เพื่อประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือคนเจ็บส่งรพ.พัทลุง ดังกล่าว

อย่างไรก็ดี สำหรับนายฤทธิ์ และนายอรุณ สองพี่น้อง สืบทราบจากชาวบ้านว่า ทั้งคู่จะดื่มสุราจนเมาทุกวันทั้ง ซ้ำยังทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนเป็นเรื่องธรรมดาของหมู่บ้าน แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าครั้งนี้จะทะเลาะถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้