วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผย หนุ่มเกาหลีฯ เหยื่อโหดหั่นศพ ติดแบล็กลิสต์ ข้ามเข้าไทย

เผย หนุ่มเกาหลีฯ เหยื่อโหดหั่นศพ ติดแบล็กลิสต์ ข้ามเข้าไทย

  • Share:

ผบช.ภ.2เผยพบหลักฐานในกระเป๋าเดินทาง หนุ่มเกาหลีฯถูกฆ่าหั่นศพทิ้งที่ระยอง ติด "แบล็กลิสต์" เคยโดนจับ เป็นบุคคลต้องห้ามเดินทางเข้าประเทศ น่าจะถูกพวกเดียวกันเองฆ่า ไม่ใช่แก๊งมาเฟีย

จากกรณีที่มีชาวบ้านพบชิ้นส่วนของมนุษย์ที่ถูกฆ่าแยกชิ้นส่วนนำมาทิ้งไว้บริเวณป่าสงวนแห่งชาติหนองสนม หมู่ 2 ต.เนินพระ อ.เมือง ระยอง เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา  ทราบแล้วว่าผู้ตายคือ MR.MYONGHOON CHOI (ชเว มยองฮุน) อายุ 38 ปี ชาวเกาหลีใต้ 

เวลา 19.00 น.วันที่ 23 ม.ค. ที่ห้องประชุมตากสินมหาราช กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เพื่อติดตามการคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพ 

ก่อนเข้าประชุม พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า คดีนี้การสืบสวนหาข้อมูลหลายๆ ด้านมันเชื่อมโยงกัน ทั้งพยานในที่เกิดเหตุ หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ จนทราบว่าผู้ตายเป็นชาวเกาหลีและกระเป๋า 2 ใบที่พบบริเวณชายหาดตากวน ต.มาบตาพุด เป็นของผู้ตาย เพราะยังมีแท็คการเดินทางติดอยู่ที่กระเป๋า แต่ก็ต้องรอผลตรวจทางวิทยาศาสตร์ด้วยว่าเป็นของผู้ตายจริง ส่วนเรื่องของคดีเรายังไม่ตัดประเด็นอะไรทิ้ง อาจจะเป็นเรื่องชู้สาว แค้นส่วนตัว หรือเกี่ยวกับธุรกิจผิดกฎหมาย

“จุดฆาตกรรมน่าจะอยู่ในระยอง ไม่ไกลจากที่พบชิ้นส่วน ซึ่งผู้ตายเคยถูกจับในกรุงเทพฯมาแล้ว ด่านตม.ขึ้นบัญชีแบล็กลิสต์ เป็นบุคคลต้องห้าม เดินทางเข้าประเทศไทยโดยช่องทางปกติไม่ได้ คาดว่าน่าจะลักลอบเข้ามาโดยผิดกฎหมาย ส่วนสาเหตุการตายยังระบุไม่ได้

อย่างไรก็ตาม การฆาตกรรมครั้งนี้ คาดว่าไม่ใช่กลุ่มมาเฟีย น่าจะเป็นพวกเดียวกันมากกว่า ส่วนจะพัวพันกับธุรกิจสีเทาหรือไม่นั้นยังระบุไม่ได้ รวมถึงรอยสักตามตัวของผู้ตายก็เป็นลายทั่วๆ ไปที่คนต่างชาตินิยมสักกัน ไม่ใช่สัญลักษณ์ของแก๊งใดแก๊งหนึ่ง ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ว่าสาเหตุการตายเกิดจากอะไร ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้