วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้รถพ่วง ลุกโชติช่วงที่นครชัยศรี โชคดี คนขับโดดลงทัน

ไฟไหม้รถพ่วง ลุกโชติช่วงที่นครชัยศรี โชคดี คนขับโดดลงทัน

  • Share:

ระทึก รถพ่วง 18 ล้อเสียหลักตกข้างทางยางระเบิด คนขับเห็นท่าไม่ดี โดดลงพร้อมๆ กับเกิดไฟลุกไหม้ที่ล้อรถ ลามไปที่ถัง NGV ตำรวจต้องปิดถนนช่วงเวลาเร่งด่วน ใช้เวลาดับไฟร่วมครึ่งชั่วโมง
  

เวลา 17.30 น. วันที่ 23 ม.ค. ร.ต.ท.ณัฐพล นิธิพัฒน์โรจน์ รอง สว.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุกพ่วง ช่วงก่อนถึงพุทธมณฑลสาย 8 ถนนบรมราชชนนี กม.29 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 

ที่เกิดเหตุฝั่งขาเข้านครปฐม บริเวณร่องน้ำระหว่างคู่ขนานกับทางด่วนพบรถบรรทุก 18 ล้อ ทะเบียนตัวแม่ 88-6900 นครปฐม ทะเบียนพ่วง 89-7731 นครปฐม สภาพเพลิงกำลังลุกไหม้หัวรถและยางรถอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนเพื่อความปลอดภัย ระดมฉีดน้ำดับเพลิงและฉีดที่ถังก๊าซ NGV ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ พบว่าส่วนหัวรถถูกไฟไหม้ทั้งหมด 

สอบถาม นายชัยวัฒน์ แก้วประสิทธิ์ อายุ 38 ปี คนขับให้การว่า ตนขับรถคันดังกล่าวกลับมาจากส่งหินที่สมุทรสาครจะกลับบริษัทที่ ต.ศีรษะทอง อ.นครชัยศรี มาถึงที่เกิดเหตุถูกรถบรรทุกที่วิ่งด้านขวาเบียด ตนจึงหักหลบจนรถตกขอบถนนและยางล้อพ่วงเกิดระเบิด ตนจึงลดความเร็วแต่ไม่ทัน รถตกลงข้างทาง ยังดีที่ลงจากรถได้ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ที่ยางรถ ทำให้ไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้