วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"พระผู้มีแต่ให้" ลูกศิษย์ลาว ขอเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม หลวงพ่อคูณ

"พระผู้มีแต่ให้" ลูกศิษย์ลาว ขอเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม หลวงพ่อคูณ

  • Share:

ลูกศิษย์จาก สปป.ลาว เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมครูใหญ่ “หลวงพ่อคูณ” เผยเป็นพระผู้มีแต่ให้ ที่คนลาวทั้งรักและเคารพ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ม.ค.2562 ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. สถานที่ที่ มข.ใช้ในการกำหนดจัดงานพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม เป็นกรณีพิเศษ ประจำปีการศึกษา 2561 ศ.ดร.อ๊อด พงสะหวัน กรรมการศูนย์กลางแนวลาวสร้างชาติ และผู้ก่อตั้ง กลุ่มบริษัท พงสะหวัน จำกัด (สปป.ลาว) ในฐานะประธานฝ่ายฆราวาส นำคณะศิษยานุศิษย์และผู้ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธาในพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จาก สปป.ลาวเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมศพครูใหญ่และครูใหญ่หลวงพ่อคูณ เป็นกรณีพิเศษ ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี พระเทพวุฒิมุนี เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น และพระราชสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีพระพิธีธรรม 10 รูป สวดพระอภิธรรม 7 คัมภีร์ ตามกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพครูใหญ่และครูใหญ่หลวงพ่อคูณ ที่ มข.กำหนดวันละ 4 รูป 

ศ.ดร.อ๊อด พงสะหวัน คณะกรรมการศูนย์กลางแนวลาวสร้างชาติ กล่าวว่า การเดินทางมากราบสักการะสรีรสังขารครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เป็นกรณีพิเศษ ประจำปีการศึกษา 2561 ทั้งส่วนตัวและในนามประชาชนชาวลาว ที่เคารพศรัทธาหลวงพ่อคูณ ได้มาทำโรงทานและเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ 

“หลวงพ่อคูณ เป็นเกจิอาจารย์ที่ประชาชนชาวไทยและชาวลาวยกให้เป็นพระอาจารย์ทั้งในเรื่องการดำรงชีวิต ให้มีความพอเพียง ซึ่งคำสอนของหลวงพ่อนั้น หากศิษยานุศิษย์นำไปปฏิบัติตาม ต่างก็มีชีวิตที่ราบรื่น ร่ำรวย โดยส่วนตัวจึงถือได้ว่าหลวงพ่อคูณเป็นครูผู้ให้อย่างแท้จริง”

ขณะที่นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย รศ.ดร.ศุภวัฒนากร วงศ์ธนวสุ คณบดีวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มข. นำผู้มีจิตศรัทธาจากร่วมจัดทำโรงทาน ซึ่ง มข.ได้กำหนดจัดขึ้นบริเวณริมบึงสีฐาน ทางเข้าศูนย์ประชุมฯ เพื่อให้บริการประชาชน คณะศิษยานุศิษย์ รวมไปถึงผู้ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธาในหลวงพ่อคูณ ได้รับประทานก่อนเข้าร่วมวางดอกไม้จันทน์ และกราบลาครูใหญ่หลวงพ่อคูณตลอดทั้งวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้