วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สมศักดิ์" เผยมติพลังประชารัฐภาคเหนือ ชู"บิ๊กตู่"นั่งแท่นนายกฯ

"สมศักดิ์" เผยมติพลังประชารัฐภาคเหนือ ชู"บิ๊กตู่"นั่งแท่นนายกฯ

  • Share:

"สมศักดิ์" ลุยหาเสียง เปิดตัว 5 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ มหาสารคาม เผยประชุมใหญ่ภาคเหนือ ซาวนด์เสียง ปชช.แทบทุกคน ชู "บิ๊กตู่" นั่งแท่นนายกฯ ต่อ ยอมรับหากปฏิเสธเรื่องใหญ่ หาเสียงยาก

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และแกนนำภาคอีสานลงพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม เพื่อพบปะประชาชน และนำเสนอแนวคิดนโยบาย พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม ทั้ง 5 เขต คือ น.ส.นงลักษณ์ ทุงจันทร์ เขต 1 นายสุทธิ์สวัสดิ์ บัวบาน เขต 2 นายเดชา ปัสสำราญ เขต 3 นายโกศล คาดพันโน เขต 4 และ นายนคร อันทปัญญา เขต 5

โดย นายสมศักดิ์ ขึ้นเวทีปราศรัยว่า พรรคพลังประชารัฐ เป็นทางสายกลางที่ก้าวข้ามความขัดแย้ง พร้อมขอให้เลือกผู้แทนของพรรค เพื่อที่จะได้เข้ามาแก้ปัญหา และต่อยอดนโยบายของรัฐบาล อย่างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การผลักดันราคาข้าว ราคาพืชผลทางการเกษตร ซึ่งหากประชาชนให้โอกาส จะเข้าไปผลักดันอีกหลายโครงการ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน อาทิ โคบาลประชารัฐ การพักหนี้ 3 ปีโดยไม่มีดอกเบี้ย

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังให้สัมภาษณ์ถึงกรณี กกต.ประกาศวันเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ ว่า ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทราบวันเลือกตั้ง และที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์มานานว่า การเลื่อนเลือกตั้งมีปัญหา แต่ส่วนตัวคิดว่าวันที่ 24 มี.ค.นี้ ที่กกต.ประกาศเป็นระยะเวลาไม่นาน ซึ่งกำลังพอดี เพราะหลายพรรคการเมือง มีความพร้อมที่จะลงสนามการเลือกตั้งในการนำเสนอนโยบาย พร้อมคิดว่า ที่ผ่านมาพรรคการเมืองส่วนใหญ่ ยังไม่ได้พูดนโยบาย ซึ่งมีแต่วิพากษ์วิจารณ์กัน โดยขณะนี้เป็นเวลาทองของทุกพรรค ที่จะเดินรณรงค์หาเสียงตามกฎกติกาที่กำหนด ขณะเดียวกันขอฝากทุกพรรคทำตามกติกา เพราะจะได้ไม่ต้องมาพูดกันถึงการเอาเปรียบ

ส่วนความชัดเจนการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐยังไม่มีมติทาบทามบุคคลใดเข้ารับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ ในบัญชีของพรรค แต่จากการประชุมเวทีใหญ่ที่ภาคเหนือ ได้เรียบเรียงและสอบถามประชาชน แทบทุกคนต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯ ด้วยหลายเหตุผลที่ดำเนินการแก้ปัญหาความขัดแย้ง จึงอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีก 1 สมัย เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง จึงอาจทำอะไรได้ไม่เต็มที่ นอกจากนี้ มั่นใจว่ามติภาคเหนือตอนล่าง น่าจะเป็นเสียงใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ แต่ทั้งหมดต้องรอมติพรรค ซึ่งจะมีการพูดคุยกันเร็วๆ นี้

เมื่อถามว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รับการทาบทามจากพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คงหาเสียงยาก เพราะที่ผ่านมาในการรณรงค์หาเสียง ได้เดินตามแนวทางผลงานของรัฐบาล ที่ได้พูดมาโดยตลอดถึงนโยบายรัฐบาล ที่ประชาชนชื่นชอบ และพรรคเตรียมจะต่อยอด ซึ่งยอมรับว่า ถ้าปฏิเสธคงเป็นเรื่องใหญ่ และคงปรับตัวไม่ทัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้