วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำใจคนไทยทั่วสารทิศ ระดมออกบูธโรงทานให้ผู้มาร่วมงานหลวงพ่อคูณ

น้ำใจคนไทยทั่วสารทิศ ระดมออกบูธโรงทานให้ผู้มาร่วมงานหลวงพ่อคูณ

  • Share:

พลังศรัทธา!! ประชาชนและศิษยานุศิษย์ทั่วทุกสารทิศระดมกันมาออกบูธโรงทาน โดยมีอาหารนานาชนิด และเครื่องดื่ม เพื่อบริการให้คนที่มาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และหลวงพ่อคูณ ได้กิน ดื่ม โดยทุกคนต่างบอกว่าตั้งใจจะทำความดีถวายเป็นกุศล...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ม.ค.62 ที่บูธโรงทานภายในบริเวณงานพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม ศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนก่น ซึ่งมีสาธุชนสายบุญจากทั่วทุกสารทิศติดต่อความจำนงออกบูธโรงทานด้วยอาหารนานาชนิดสับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดทั้งวัน ซึ่งมีมากกว่า 300 บูธ 300 เมนูอาหาร ทั้งเครื่องดื่ม อาหารสด อาหารแห้ง ขนม ซึ่งจากการสำรวจบรรยากาศในช่วงนี้พบว่า ยังคงมีประชาชนและศิษยานุศิษย์ที่เดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ถวายแด่หลวงพ่อคูณ และกราบลาสรีรสังขารหลวงพ่อคูณเป็นครั้งสุดท้าย สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมารับอาหารภายในโรงทานต่อคิวเข้าแถวเป็นระเบียบกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทุกเมนูอาหารได้รับความสนใจจากประชาชน และศิษยานุศิษย์ยืนรอต่อแถวจนยาวทุกบูธ จนกว่าจะทำการแจกหมดในแต่ละบูธของแต่ละวัน

โดยเฉพาะเมนูขนมปังปิ้ง ทานม ราดเนย โรยด้วยน้ำตาลแสนอร่อย หอมหวาน ของ นางณัฐมนตน์ พัชรพรปองคุณ เจ้าของร้านกาแฟ ซึ่งเดินทางมาจาก จ.อุดรธานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันนี้เป็นวันแรกที่เดินทางมาร่วมกันทำขนมปังปิ้งออกโรงทานแจกให้กับสาธุชนที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งมาจากทั่วทุกสารทิศ โดยได้ชักชวนครอบครัวและเพื่อนๆช่วยกันระดมเงินซื้อขนมปังและวัตถุดิบเพิ่มรสชาติ จำพวกนมข้น เนย น้ำตาล และอื่นๆ ที่เพิ่มความหวานอร่อยให้กับขนมปังปิ้ง โดยรอบนี้เตรียมขนมปังมา 130 แถว และขนมปังโฮลวีต ซึ่งจะทำในวันนี้และวันศุกร์ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะแจกไปเรื่อยๆ จนกว่าของจะหมด โดยส่วนตัวมีความศรัทธาในพุทธศาสนาและชอบที่จะทำโรงทานอยู่แล้ว ซึ่งสิ่งที่นึกถึงหลังจากหลวงพ่อคูณจากไปคือความดีที่ท่านสอน ให้รู้จักทำงาน หมั่นสร้างบุญ เมื่อ 3 ปีที่แล้วที่ท่านละสังขารก็ได้มีโอกาสร่วมทำบุญออกโรงทาน แต่รอบที่แล้วไม่ได้เดินทางมา โดยเป็นน้องสาวเป็นคนมาแจก เนื่องจากตนเองติดงานอยู่ที่ กทม. โดยตนเองและครอบครัวตั้งใจจะทำความดีถวายเป็นกุศลแด่หลวงพ่อคูณตอบแทนที่ท่านให้หลักธรรมคำสอนอันดีงามกับสาธุชนทุกคนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้