วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้แล้ว ฆ่าหั่นศพยัดถุงดำ ทิ้งระยอง เป็น "หนุ่มเกาหลีใต้"

รู้แล้ว ฆ่าหั่นศพยัดถุงดำ ทิ้งระยอง เป็น "หนุ่มเกาหลีใต้"

  • Share:

ความคืบหน้า ฆ่าหั่นศพยัดถุงดำ ทิ้งที่ระยอง ตำรวจพื้นที่ได้รับการประสานจากสถานทูตฯ ระบุชื่อผู้ตาย เป็นชายชาวเกาหลีใต้ เข้าไทยทางด่าน ตม.สุวรรณภูมิ แล้วหายตัวไป ยังไม่พบส่วน "ศีรษะ" ที่ถูกตัดแยกชิ้นส่วน 

จากกรณีที่มีชาวบ้านพบชิ้นส่วนของมนุษย์ที่ถูกฆ่าแยกชิ้นส่วนนำมาทิ้งไว้บริเวณป่าสงวนแห่งชาติหนองสนม หมู่ 2 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด เช้าวันที่ 23 ม.ค.62 พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ระยอง ได้ประชุมชุดสืบสวนติดตามความคืบหน้าในคดี โดยตั้งไว้ 4 ประเด็น คือ ชู้สาว สิ่งผิดกฎหมาย แค้นส่วนตัว และหนี้สิน ส่วนกระเป๋าเดินทาง 2 ใบที่พบบริเวณหมู่บ้านประมง ชายหาดตากวน ต.มาบตาพุด ซึ่งอยู่ห่างจากที่พบชิ้นส่วนของศพไปประมาณ 5 กม. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้นำมาตรวจลายนิ้วมือแฝง และตรวจคราบเลือดที่ติดอยู่ในกระเป๋า ตรวจดีเอ็นเอว่าจะตรงกับชิ้นส่วนของศพหรือไม่

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ออกตรวจดูกล้องวงจรปิดที่คาดว่าคนร้ายจะผ่าน เพื่อหาตัวคนที่ถือกระเป๋าสองใบนี้ที่นำมาทิ้งไว้ และยังมีชิ้นส่วนของศพที่ยังหาไม่พบอีก 3 ชิ้น คือ ศีรษะ แขนซ้าย และต้นขา คาดว่าสุนัขจะคาบเข้าไปในป่าลึก 

ทั้งนี้ จากข้อมูลที่ได้ ผู้ตายน่าจะเป็นคนสัญชาติเกาหลีใต้ ที่เดินทางเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย และหายตัวไป ชื่อ MR.MYONGHOON CHOI (ชเว มยองฮุน) อายุ 35 ปี เดินทางเข้ามาทางด่านตรวจคนเข้าเมืองสุวรรณภูมิ ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 23 ม.ค. กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ได้รับหนังสือจากสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย เกี่ยวกับคดีนายมยองฮุน ซอย สัญชาติเกาหลีใต้ เสียชีวิตในพื้นที่จังหวัดระยองนั้น ทางสถานทูตขอความร่วมมือมายังหน่วยงานของท่านให้ดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง และจัดการคดีดังกล่าวด้วยความรวดเร็วและยุติธรรม ทำให้ค่อนข้างแน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตที่ถูกฆ่าหั่นศพแยกชิ้นส่วน เป็นนายชเว มยองฮุน ชาวเกาหลีใต้ ซึ่งในช่วงค่ำของวันนี้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จะเดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้