วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดกระทู้เล่าประสบการณ์เจอผีน้อยโดดทัวร์ สาวไทยถูกส่งกลับพร้อมกันนับสิบ

เปิดกระทู้เล่าประสบการณ์เจอผีน้อยโดดทัวร์ สาวไทยถูกส่งกลับพร้อมกันนับสิบ

  • Share:สมาชิกพันทิปตั้งกระทู้พบเจอผีน้อยโดดทัวร์ขณะไปเที่ยวเกาหลี ซ้ำขากลับมีสาวไทย 10 คน ถูกส่งขึ้นเครื่องในเที่ยวบินเดียวกัน

สมาชิกพันทิปล็อกอิน JayAndJoe ตั้งกระทู้ “เรื่องเล่า เมื่อไปทัวร์เกาหลีกับพฤติกรรมของของคนหนีทัวร์ (ผีน้อย)” ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ เมื่อกลางเดือนมกราคม 2562 ซึ่งเจ้าของกระทู้เดินทางไปเที่ยวกับแฟนด้วยการซื้อทัวร์ 4 วัน 2 คืน มีจุดหมายปลายทางไปลงที่สนามบินกิมแฮ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

กระทั่งถึงวันเดินทางพบว่าสมาชิกในกรุ๊ปเดียวกันมี 10 คน ชาย 5 คน หญิง 5 คน และทุกคนผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินกิมแฮ แต่หลังรับกระเป๋ารอไกด์มารับ ปรากฏว่าสมาชิกหายไป 4 คน เมื่อไกด์สาวไทยมารับจึงถามถึง โดยไกด์ตอบว่าน่าจะโดดไปแล้ว

ต่อมาถึงวันที่ต้องเดินทางกลับด้วยว่าที่นั่งด้านข้างและด้านหลังเป็นผู้หญิงไทย 10 คน จากนั้นแอร์โฮสเตสเกาหลี ก็มาพูดในทำนองว่าให้นั่งอยู่ตรงนี้ก่อนและพาสปอร์ตอยู่ที่เธอ จนเมื่อเครื่องลงจอดที่ไทย แอร์โฮสเตสคนเดิมก็เดินมาบอกสาวไทยทั้ง 10 คน ว่าอย่าเพิ่งลุกขึ้นจนกว่าคนอื่นจะออกไปหมดแล้ว จึงทำให้มั่นใจว่าทั้ง 10 คน น่าจะหลบหนีเข้าเมือง แต่ไม่รู้ว่าถูกส่งกลับ หรือลอบทำงานแล้วเพิ่งถูกส่งกลับ

ทั้งนี้ เจ้าของกระทู้ทิ้งท้ายด้วยว่า “อีกสิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกคือ รู้สึกอายชาวเกาหลีมากๆ ที่คนไทยไปทำอะไรแบบนี้ และเสียใจแทนคนที่จะไปเที่ยวจริงๆ ว่าจะต้องลำบาก และเดาได้เลยว่าในอนาคตอันใกล้ เราคงได้ขอวีซ่าไปเที่ยวเกาหลีแน่ๆ ถ้าคนไทยยังคงหนีเข้าเมืองกันเยอะแยะแบบนี้”

(กระทู้ต้นฉบับ)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้