วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"กอบศักดิ์" ยัน 4 รัฐมนตรีพลังประชารัฐ พร้อมลาออก แต่ยังกั๊กวัน

"กอบศักดิ์" ยัน 4 รัฐมนตรีพลังประชารัฐ พร้อมลาออก แต่ยังกั๊กวัน

  • Share:

"กอบศักดิ์" ยัน 4 รัฐมนตรีพลังประชารัฐ พร้อมลาออก แต่ยังกั๊กวันไหน พร้อมเชื่อนายทะเบียนพรรคไม่พลาดตั้งสาขาพรรคให้ครบตาม ก.ม.

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังมี พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ว่า ยืนยันเสมอว่าเมื่อมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งออกมาแล้ว ทั้ง 4 รัฐมนตรีที่เป็นผู้บริหารพรรคจะได้หารือตัดสินใจร่วมกันเพื่อหาวันที่เหมาะสม หลังจากนั้นจะนำเรียนนายกรัฐมนตรีเพื่อให้รู้การตัดสินใจของพวกเราทั้ง 4 รัฐมนตรีพร้อมลาออกในเวลาที่เหมาะสม ตกลงเรียบร้อยแล้วจะแจ้งให้สื่อทราบ เพราะงานในความผิดชอบของแต่ละคนได้เก็บงานเกือบเสร็จหมดแล้ว ปฏิทินงานถูกขีดไปจำนวนมากแล้ว เพียงรอจังหวะที่เหมาะสมว่าจะเป็นวันไหน และที่ยังไม่ลาออกก็ไม่เกี่ยวว่าต้องรอให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ช่วยตัดสินใจ แต่ดูที่ความพร้อมของแต่ละคน โดยเฉพาะงานที่รับปากไว้กับประชาชน รอหารือหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐก่อน ทุกคนต้องเดินทางตามหัวหน้าพรรค และเราก็อยากสู้เต็มที่ทางการเมือง

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนงานที่ทั้ง 4 รัฐมนตรีรับผิดชอบ ต้องถามนายกฯ เป็นเป็นอำนาจของนายกฯ ในการตัดสินใจ เมื่อลาออกแล้วส่วนของกระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงพาณิชย์ มีรัฐมนตรีช่วยอยู่แล้ว ส่วน รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มีนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ อีกคน มีเพียงนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ไม่รัฐมนตรีช่วย เดี๋ยวตรงนี้นายกฯ ตัดสินใจเองว่าจะทำอย่างไร เมื่อถามว่า ทำไมพรรคพลังประชารัฐจึงไม่ทาบทาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เสียที ปล่อยให้รอนาน นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องรอกระบวนการตัดสินใจของพรรคก่อน รอคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติร่วมกัน แต่วันนี้อย่างน้อยเมื่อมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งแล้วเท่ากับยิงปืนส่งสัญญาณออกจากจุดเร่ิมต้นวิ่งและต้องวิ่งให้ครบรอบ

นายกอบศักดิ์ ยังกล่าวถึงกรณี กกต.แจ้งเตือนพรรคการเมืองให้ดำเนินการจัดตั้งสาขาพรรคว่า เรื่องนี้นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรค เป็นผู้ดูแลด้านกฎหมายต่างๆ ของพรรค เชื่อว่านายวิเชียรจะดูแลได้เรียบร้อย ต้องยอมรับว่าพลังประชารัฐเป็นพรรคที่กลัว กกต.มากที่สุด เราจะดูกฎหมายทุกข้อ ดำเนินการตามทุกขั้ตอน ส่วนตนไม่ว่าจะทำอะไรก็จะสอบถามนายวิเชียรสมอ เชื่อว่านายวิเชียรทราบอยู่แล้วว่ามีอะไรเป็นเงื่อนไขบ้าง และคิดว่าไม่น่าจะพลาด และมั่นใจว่าพลังประชารัฐพร้อม เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส.150 ที่นั่งหรือไม่ นายกอบศักดิ์ตอบว่า เรายืนอยู่ตรงนี้แล้วก็หวังว่าจะมีที่นั่งในสภา จะทำให้ได้มากกว่า 150 ที่นั่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้