วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านผวา เหลือมยักษ์ 6 ตัว นอนอาบแดดสบายใจ หลังขโมยกินไก่-สุนัข

ชาวบ้านผวา เหลือมยักษ์ 6 ตัว นอนอาบแดดสบายใจ หลังขโมยกินไก่-สุนัข

  • Share:

เหลือมยักษ์ 6 ตัว เลื้อยขโมยกินไก่และสุนัขของชาวบ้าน แล้วนอนอิ่มอาบแดดสบายใจกลางทุ่งหญ้า โร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ จับได้ 5 จ่าฝูงหนีฝ่าวงล้อมไปได้...

วันที่ 23 ม.ค. 62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จุดอำเภอประจันตคาม รับแจ้งจากชาวบ้านให้มาช่วยจับงูเหลือมจำนวนหลายตัว กำลังนอนอาบแดดอยู่บริเวณทุ่งหญ้าข้างบ้านของนางสมนึก บุตรดี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 10 บ้านดงไชยมัน ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

จากนั้นหลังรับแจ้งพร้อมด้วยอุปกรณ์การจับงูรุดไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนดูงูเหลือมขนาดใหญ่นอนเรียงรายอาบแดดอยู่บริเวณทุ่งหญ้า จำนวน 6 ตัว เมื่องูเหลือมเห็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาจับได้แยกย้ายกันหลบหนีเข้าป่าหญ้า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันจับอย่างทุลักทุเลเพราะงูเหลือมมีจำนวนมากและตัวใหญ่ ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับมาได้จำนวน 5 ตัว

ขณะที่ตัวใหญ่สุดคาดว่าน่าจะเป็นจ่าฝูง ได้หลบหนีฝ่าวงล้อมของหน่วยจับงูของกู้ภัยไปได้ จากนั้นได้นำตลับไม้เมตรมาวัด แต่ละตัวความยาวเกือบ 3 เมตร สร้างความตระหนกตกใจให้กับชาวบ้านยิ่งนัก เพราะไม่เคยพบเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่มาอยู่รวมกันมากถึงขนาดนี้มาก่อน

ทั้งนี้ งูเหลือมทั้งหมดถูกนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่แปลกไปกว่านั้นเมื่องูเหลือมทั้งหมดถูกปล่อยเข้าป่าแทนที่จะแยกย้ายกันไป แต่กับเลื้อยตามกันไปไม่ต่างกับขบวนรถไฟ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น เจ้างูเหลือมทั้ง 6 ตัว ได้เข้าไปขโมยกินไก่และสุนัขของชาวบ้าน จนกระทั่งมาพบว่างูเหลือมทั้ง 6 ตัว ได้ออกมานอนอาบแดดคลายความหนาวที่บริเวณทุ่งหญ้าดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้