วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝุ่น 6 จุด ยังน่าห่วง มีผลกระทบสุขภาพ อีก 13 จุด อยู่ระดับปานกลาง

ฝุ่น 6 จุด ยังน่าห่วง มีผลกระทบสุขภาพ อีก 13 จุด อยู่ระดับปานกลาง

  • Share:

ตลอดทั้งวัน ฝุ่นละออง 6 จุด ใน กทม.และปริมณฑล ยังน่าห่วง อยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ ขณะที่อีก 13 จุด อยู่ในระดับปานกลาง ส่วนพื้นที่อากาศดี มี 1 จุด คือเขตพญาไท  

วันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ รายงาน สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยคุณภาพอากาศอยู่ในระดับ คุณภาพดีถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยมลพิษทางอากาศที่ตรวจพบเกินมาตรฐาน เมื่อเวลา 14.00 น. มีทั้งสิ้น 6 จุด ได้แก่ ฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ตรวจพบค่าระหว่าง 37-73 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) เกินมาตรฐาน ที่บริเวณริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ, แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ, ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม, ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง สมุทรปราการ, ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน สมุทรสาคร, ริมถนนคู่ขนานพระราม 2 อ.เมือง 

ทั้งนี้ พื้นที่อีก 13 จุด เป็นอากาศอยู่ในระดับปานกลาง (สีเหลือง) ขณะที่มี 1 จุดที่อากาศอยู่ในระดับอากาศดี (สีเขียว) คือ พื้นที่เขตพญาไท  

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า ตลอดทั้งวันนี้ หลังมีมวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมาถึง กทม. ทำให้สถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล วันนี้เบาบางลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งยังต้องเฝ้าติดตามในช่วงเย็นถึงค่ำว่าการจราจรที่ติดขัด จะทำให้ค่าฝุ่นละอองพุ่งสูงอีกหรือไม่ 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้