วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สังเกตหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ดูโหงวเฮ้งจาก 'นิ้ว' เป็นแบบไหน?

สังเกตหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ดูโหงวเฮ้งจาก 'นิ้ว' เป็นแบบไหน?

  • Share:

ดูโหงวเฮ้งจาก 'นิ้ว' จะรู้ได้ยังไงว่าเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ งานนี้ อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสฮวงจุ้ยชื่อดัง แนะนำวิธีการดูนิ้วให้กับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่าสังเกตนิ้วของชายหนุ่ม ว่าเขาเจ้าเสน่ห์หรือไม่นั้น มีวิธีการดูง่ายๆ คือ ต้องมีนิ้วนางยาวกว่านิ้วชี้ อ่านจบต้องรีบสำรวจนิ้วแฟนเลยนะ 

โดย อ.มาศ บอกว่า วารสาร "วิทยาศาสตร์ชีวภาพ" ของบริติชราชสมาคมอังกฤษ พบว่า 'ผู้ชายผู้ที่มีนิ้วนางข้างซ้ายยาวกว่านิ้วชี้เท่าใด' จะยิ่งเป็นผู้มีเสน่ห์ต่อสาวๆ มากเท่านั้น

ผลการค้นพบเปิดเผยให้เห็นถึงความเกี่ยวพันอันยากที่จะเข้าใจของทารกกับความเกี่ยวพันกับฮอร์โมนเพศชาย เมื่อตอนที่อยู่ในครรภ์ที่บันดาลให้มีลักษณะที่ได้รับการถ่ายทอดทางพันธุกรรม และมีอิทธิพลกับเพศตรงกันข้ามเมื่อโตเป็นหนุ่ม "ยิ่งนิ้วนางยาวกว่านิ้วชี้เท่าใดยิ่งแสดงอิทธิพลของฮอร์โมนให้เห็นมากเท่านั้น"

หัวหน้านักวิจัยนักวิทยาศาสตร์คามิลล์ เฟอเดนซี มหาวิทยาลัยเจนีวา อธิบายว่า "การศึกษานี้เพื่อหาให้รู้ว่าเสน่ห์ของผู้ชายมาจากไหน และพบว่าอย่างน้อยมาจากคุณภาพของสิ่ง

ซึ่งถูกกำหนดมาตั้งแต่ตอนอยู่ในท้องบางส่วน" และยังพบว่า "ความมีเสน่ห์กับความมีหน้าตาดี มีความสัมพันธ์ระหว่างกันและกันอย่างสูง"

เห็นไหมครับว่าภูมิปัญญาของคนโบราณแม่นยำไม่ธรรมดา...ที่ใช้นิ้วนางเป็นสัญลักษณ์ของความรัก เวลาที่คู่รักสวมแหวนให้กัน...ก็นิ้วนี้แหละ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้