วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากเที่ยวแบบสงบๆ สาวประณาม กลุ่มชายไร้มารยาทตะโกนแจก "กล้วย" ทั้งคืน

อยากเที่ยวแบบสงบๆ สาวประณาม กลุ่มชายไร้มารยาทตะโกนแจก "กล้วย" ทั้งคืน

  • Share:

ให้เราได้เที่ยวแบบสงบๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติหน่อยเถอะ สาวตั้งกระทู้ประณาม กลุ่มชายไร้มารยาทตะโกนแจก "กล้วย" ทั้งคืน ท่ามกลางบรรยากาศสุดธรรมชาติและโรแมนติกกลางสวนผึ้ง

สมาชิกพันทิปล็อกอิน ฝันดี ตั้งกระทู้ โดยระบุว่า ไปกางเต๊นท์ที่สวนผึ้ง เจอกลุ่มชายฉกรรจ์ตะโกนแจกปิกาจูทั้งคืน ตนและแฟนตัดสินใจไปเที่ยวสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยตั้งใจจะไปกลางเต็นท์ ตอนแรกจะไปพักอีกที่หนึ่งซึ่งรุ่นพี่บอกว่าดีมาก แต่ไม่รู้อะไรดลใจไปให้เลี้ยวรถเข้าไปที่พักแห่งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ที่พักดังกล่าวมีป้ายกำกับไว้ว่า ห้ามส่งเสียงดังหลัง 4 ทุ่ม พร้อมเลือกกางเต็นท์ริมลำธาร โดยฝั่งตรงข้ามขนกันมา 7-8 เต็นท์ และน่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนที่ชวนกันมาหลายครอบครัว มีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ซึ่งกลุ่มนี้ส่งเสียงดังจนถึงเที่ยงคืน

ทั้งนี้ ตนจึงโทรไปแจ้งเจ้าของที่พักให้ช่วยไปบอกกลุ่มคนดังกล่าวเบาเสียงลง จากนั้นไม่นานก็เสียงด่าทอออกมา เช่น ไหน ใครจะนอนวะ ไอ้พวกขี้ฟ้อง กล้วย หรือ ปิกาจู หลังจากนั้นมนุษย์กลุ่มนี้ ก็ตะโกนคำหยาบคาย ออกมาไม่หยุดปาก สลับกับแหกปากร้องเพลงดีดกีตาร์

เมื่อถึงตอนเช้า มนุษย์เพศชายเหล่านั้น ก็ยังคงตะโกนแจกอวัยวะเพศแต่เช้า ซึ่งตะโกนคำหยาบคาย โดยไม่แคร์กลุ่มคนที่กำลังตื่นขึ้นมาทำกับข้าว ไม่แคร์เด็กๆ ที่กำลังเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน และเด็กเหล่านั้น บางส่วนก็เป็นลูกๆ หลานๆ ของตัวเอง

(คลิกอ่านต้นฉบับ ที่นี่)

ทั้งนี้ สมาชิกพันทิปได้เข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมโหวตกระทู้ดังกล่าวจนติดอันดับกระทู้แนะนำ 

สมาชิกล็อกอิน ต้นโพธิ์ต้นไทร : พวกไฮยีน่าถ้าอยู่ตัวเดียวมันจะปอดแหก แต่ถ้ามาเป็นฝูงก็จะซ่าไม่หยุด

สมาชิกหมายเลข 3937994 : อ่านเพลินมาก 55555555 วันหลังคุณก็ตะโกนสิ่งที่ "ตรงข้ามปิกาจู้" กลับไปบ้างสิคะ สู้มัน

สมาชิกล็อกอิน  happy bike : ก็ถือว่ายังโชคดีที่ไม่โดนแจกลูกปราย เราเคยไปพักที่ห้วยขาแข้ง เต็นท์ข้างๆ เรา เขาไปบอกให้ เต็นท์ที่อยู่ห่างออกไป สักร้อยเมตรเงียบเสียงหน่อย ปรากฏว่าไม่เป็นผล เขาเลยตะโกนแจก ปิกาจู้ กลับไป แล้วกดไป สามเปรี้ยง ดังสนั่นป่า ได้ผลแฮะ เงียบกิ้บเลย 555

สมาชิกล็อกอิน august_d :  เข้าใจและเห็นใจค่ะ เราเคยเจอแบบนี้ที่ทุ่งแสลงหลวง คือที่นี่เป็นอุทยาน แต่ไม่ค่อยเคร่งเรื่องเสียงดังกับดื่มเหล้าเท่าไหร่ค่ะ เจอคนตะโกนคุยแบบนี้แหละ ดึกมากแล้วด้วย คือเข้ามาถึงดึก กางเต็นท์ดึก กินเหล้าไปกางไปคุยไปค่ะ เราก็ตะโกนด่าไปค่ะ ไม่หยาบนะ แค่บอกว่าคุยไรนักหนา คนจะหลับจะนอน แต่โชคดีของเราเต็นท์เยอะ พวกนั้นเลยไม่รู้ว่าเสียงมาจากทิศทางไหน ก็เบาลงค่ะ

สมาชิกล็อกอิน พิงค์วู : เพิ่งกลับมาจากห้วยคอกหมู อากาศดีมาก แต่คนก็เยอะมากเช่นกัน นึกว่าจะเจออะไรให้เสียความรู้สึกกันมั่ง แต่เปล่าเลย กลับเงียบกว่าที่คิด ตื่นมากลางดึก นึกว่าอยู่ท่ามกลางค่ายร้าง เห็นทุกหลังเงียบกันหมด แถมไฟสักดวงก็ไม่เปิดทิ้งไว้กัน เออ...อยู่กันสงบกว่าที่คิดแฮะ

แต่ก็ขอติ นักท่องเที่ยวทั้งหลายหน่อยเหอะ ผมนี่หลังๆ ไปเที่ยว ขยะของตัวเองนอกจากจะไม่ทิ้งไว้ในถังขยะที่นั่น ก็ยังอุตส่าห์ทนหิ้วกลับมาแยกทิ้งที่บ้านตัวเอง ไปทะเลต่อจากนี้ก็ตั้งใจจะติดถุงดำไปเผื่อเก็บตามชายหาดกลับมาด้วยเช่นกัน แต่นักท่องเที่ยวบางคนนอกจากจะไม่มีจิตสำนึกเรื่องสิ่งแวดล้อมแล้ว พวกก็ยังอุตส่าห์เที่ยวโยนขยะของตัวเองหมกทิ้งไว้ในชายป่า ในร่องหุบเขา ให้มันเก็บลำบากขึ้นไปอีก บิดา มารดา พวกคุณสั่งสอนกันมาให้ทำแบบนี้หรือไงห๊ะ

สมาชิกล็อกอิน  แม่ไม้เมือง : คนเราอ้างแต่รักธรรมชาติ ฮิตตามเค้า กางเต็นท์ นอนดูดาวแหกปาก แหลกเหล้า เคล้าดนตรี เราสงสัยมากเลยว่าทำไม เค้าไม่อยู่ที่บ้านตัวเอง อยากทำอะไรก็ทำไป แต่คงมีกระทู้ เพื่อนบ้านนรกแทนคนเมืองหนีความวุ่นวาย อากาศเสียเพื่อออกมาหาความสงบ อากาศดีๆ กลับมาเจอพวกมลพิษซะงั้น

เข้าใจ เจ้าของกระทู้นะคะ แค่นี้ก็อันตรายแล้วนะคะ บางคนอาจโดนแกล้งมากกว่านี้ด้วยซ้ำ ส่วนเจ้าของที่พัก สักวันเค้าจะคิดได้ เมื่อคนที่มาพักน้อยลงเพราะไม่ได้ความสงบอย่างที่หวัง หรือเกิดมีเหตุวิวาทกันเอง ของพวกขี้เมานอกสถานที่ ยิ่งถ้ามีการฆ่ากันตายเพราะเกิดเสียง คงดังน่าดูค่ะไม่สร้างมาตรฐานให้ที่พักตัวเอง ก็จะได้แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้มาตรฐาน ทั้งเสียง ทั้งขยะ เห้อ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้