วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูมิใจไทย พร้อมเลือกตั้ง ชู "เสี่ยหนู"นั่งนายกฯ หวังเป็นแกนหลักตั้ง รบ.

ภูมิใจไทย พร้อมเลือกตั้ง ชู "เสี่ยหนู"นั่งนายกฯ หวังเป็นแกนหลักตั้ง รบ.

  • Share:

"ภูมิใจไทย" พร้อมเลือกตั้ง ลั่นส่ง ส.ส.ครบ 500 คน ชู "อนุทิน" เป็นนายกฯ ทลายปัญหาปากท้อง มั่นใจเป็นแกนหลัก สวน กกต.ปฏิบัติตามขั้นตอน ก.ม.เผย ทำไพรมารี ครบ 77 จังหวัด สิ้น ม.ค.นี้

วันที่ 23 ม.ค.62 นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึง พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส.ส.มีผลบังคับใช้ว่า พรรคภูมิใจไทย มีความพร้อมในการเลือกตั้งมานานแล้ว โดยพรรคจะส่ง ส.ส.350 เขต บัญชีรายชื่อ 150 คน รวม 500 ที่นั่ง และจะเสนอชื่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคสู่บัญชีรายชื่อนายกฯ ของพรรคเพียงคนเดียว และตั้งเป้าหมายเป็นพรรคแกนหลักในการจัดตั้งรัฐบาล และสนับสนุน นายอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป เพื่อไปทำงานแก้ปัญหาปากท้อง และทลายอุปสรรคความยากจนให้แก่ประชาชน อาทิ นโยบายแบ่งปันผลกำไรข้าว 75%, เบี้ย อสม. มีรายได้ 2,500-10,000 บาท/เดือน, แก้กฎหมายแกร็บคาร์ ให้คนเมืองสร้างรายได้, พักหนี้ กยศ.5 ปี, ปลูกกัญชาเสรี เป็นต้น ส่วน กกต.กำหนดเลือกตั้งในวันไหน หลังจากนี้ 45-60 วัน พรรคภูมิใจไทย พร้อมน้อมรับวันไหนคือวันนั้นที่พรรคพร้อมชิงชัย

นอกจากนี้ นายศุภชัย ยังกล่าวถึงกรณีมีรายงานจาก กกต.ถึงกรณีแจ้งเตือนไปยังพรรคการเมือง ที่จัดตั้งขึ้นตาม พ.ร.ป.พรรคการเมือง 2550 รวม 60 พรรคการเมือง ให้เร่งปฏิบัติใน 4 เรื่องตาม พ.ร.ป.พรรคการเมือง 2560 ให้ครบถ้วน ซึ่งมีเพียง 2 พรรค คือ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคประชาธิปไตยใหม่ ที่ได้ดำเนินการครบถ้วนว่า อาจเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน และยังไม่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด โดยขณะนี้ พรรคภูมิใจไทย ได้จัดตั้งสาขาพรรคครบ 4 ภาค 4 สาขา ครบถ้วน มาตั้งแต่ ปลายธันวาคมปีที่แล้ว และถึงวันนี้ได้มีการประชุมเลือกตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดไปแล้ว รวม 68 จังหวัด ซึ่งได้แจ้งกับ กกต.แล้วส่วนอีก 5 จังหวัด จะดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 25 ม.ค.นี้ ขณะที่การทำไพรมารีโหวต พรรคภูมิใจไทย ทำไปแล้ว 72 จังหวัด ที่เหลืออีก 5 จังหวัด รวมเป็น 77 จังหวัด จะแล้วเสร็จภายใน 31 ม.ค.นี้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้