วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอแต่งงานละ! ไม่ต้องรอคบนาน "กวาง-น้ำหวาน" มุ่งหวังใช้ชีวิตที่เหลือด้วยกัน (คลิป)

ขอแต่งงานละ! ไม่ต้องรอคบนาน "กวาง-น้ำหวาน" มุ่งหวังใช้ชีวิตที่เหลือด้วยกัน (คลิป)

  • Share:

พร้อมสละโสดอีกคู่แล้ว เมื่อ กวาง เอบีนอร์มอล-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี แต่งงาน หลังเปิดตัวว่ากำลังคบหาดูใจกันได้ไม่นาน ล่าสุดเจอทั้งคู่ควงกันมาร่วมงาน “PPTV WORLD CLASS TV & MORE” ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

ถามถึงโมเมนต์ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน?

กวาง “กวางวางแผนเซอร์ไพรส์เค้า ไปร้านอาหารของเพื่อน แล้วก็ให้เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่เราเลือกให้เค้าช่วยเตรียมนู่นนี่ พอเค้าขึ้นไปถึงชั้น 2 ก็หน้าเหวอ เพราะเค้าไม่ค่อยเจอเพื่อนกวาง และเพื่อนเค้าครบทุกคน แล้วก็จุดพลุ ซึ่งใช้เวลาเตรียมงานประมาณต้นปี”

วินาทีนั้นน้ำหวานรู้สึกยังไงบ้าง?

น้ำหวาน “วันนั้นหวานไปทำงานมาก่อน ตั้งแต่ตอนเช้า เค้าก็บอกว่าใส่เสื้อตัวนี้ออกมาสิ ซึ่งเป็นเสื้อที่เค้าส่งมาให้และเรายังไม่ลง ก็ถามเค้าว่าใส่กับอะไรดี เค้าก็บอกว่าใส่กับอะไรก็ใส่มาเถอะเดี๋ยวเราถ่ายแค่ครึ่งบน ไปทำงานก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอขึ้นไปก็เห็นว่าคนเยอะเลย”

อะไรทำให้เราเซย์เยส?

น้ำหวาน “วันนั้นพูดอะไรยังไม่ได้ยินเลยค่ะ (ยิ้ม) คือเค้าเป็นคนดีนะคะ และเราก็ประทับใจในตัวเค้า”

มีการเกริ่นเรื่องแต่งงานมั้ย?

กวาง “มีการคุยกัน แต่ไม่ถึงขนาดว่าเราต้องแต่งงาน แต่เรามีเป้าหมายเดียวกันคือ เราจะใช้ชีวิตด้วยกันในอนาคต แต่ยังไม่เคยคุยถึงขนาดว่าแต่งงานกันนะ”

อะไรทำให้เรามั่นใจว่าคนนี้แหละเพราะเพิ่งคบกันไม่นาน?

กวาง “เพื่อนๆ ผมก็เซอร์ไพรส์เหมือนกัน มีเพื่อนคนนึงที่เป็นเพื่อนสนิทก็ถามว่าพี่เปลี่ยนความคิดเร็วแบบนี้เลย ก่อนหน้านี้พี่ยังไม่เชื่อเรื่องแต่งงานเลย ตอนนั้นเรามีคำถามในหัวว่าเราไม่เชื่อเรื่องแต่งงาน หรือเรายังไม่เจอกันแน่ แต่พอถึงวันนึงก็เข้าใจแล้วว่าคนที่เค้าจะแต่งงานเพราะเค้ารู้สึกอย่างนี้นี่เอง”

กวางพิสูจน์ตัวเองหรือให้ความมั่นใจกับเรายังไงบ้าง?

น้ำหวาน “อย่างที่บอกเราเรียนรู้กันมาจากความเป็นเพื่อน เพราะฉะนั้นด้วยความที่เราคุยกันได้ค่อนข้างหลากหลาย ทุกเรื่อง หลายครั้งที่เรามีปัญหา เค้าก็เป็นคนที่เข้ามาซัพพอร์ต ในมุมที่เค้าไม่ค่อยยิ้ม หรือพูดไม่เก่ง ก็มีมุมอ่อนโยนน่ารัก และเค้าเข้ากับครอบครัวหวานได้ คุณพ่อคุณแม่ เพื่อนๆด้วย”

ไม่เร็วไปใช่มั้ย?

กวาง “กวางมองว่าครั้งนี้ไม่ใช่การทดลองแล้ว อายุเราไม่ใช่จะมารอใครแล้ว เราพยายามทำครั้งนี้ให้มันสำเร็จ แทนที่เราจะไปเสียเวลากับใครตั้งนาน ตอนนี้เราเดินทางมาครึ่งชีวิตแล้ว เหลืออีกแค่ครึ่งชีวิตเอง เราจะเอาเวลาที่เหลือไปมีชีวิตคู่ไปมีความสุข มันไม่จำเป็นต้องรออะไรนานมาก”

จุดไหนที่ทำให้อยากให้เค้าเป็นคู่ชีวิตเรา?

กวาง “คือผมเป็นคนที่มีความอดทนน้อย เวลาคนงอแงคนทะเลาะด้วยมักจะไม่ทน แต่เค้าทนได้ นี่คือส่วนหนึ่งที่ทำให้เรามั่นใจ”

หวาน “ถ้าเสริมจากที่พี่กวางพูด หลายคนอาจจะมองว่าเร็วไป แต่ไม่ว่าจะคบกันนานแค่ไหนพอเปลี่ยนสเตตัสมันก็คือการเรียนรู้และมันก็เรียนรู้ไปจนแก่จนตายไปข้างหนึ่ง เราก็จะได้มีเวลาที่เรียนรู้คือขอแต่งแต่ยังไม่ได้จะแต่งวันนี้ พรุ่งนี้ เดือนหน้า”

กวาง “ที่แพลนไว้น่าจะอีกเป็นปีกว่าจะได้เข้าพิธี”

ได้ฤกษ์รึยัง?

กวาง “ก็ต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย ถ้าความคิดผมอย่างเร็วก็ต้องปลายปี เพราะเราต้องมีเวลาเตรียมงานค่อนข้างเยอะ ครอบครัวกวางแฮปปี้ดี ก็รอคุยกับครอบครัวหวาน แต่เค้าห่วงเรื่องการวางแผน ครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายก็แนะนำ”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้