วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กาฬสินธุ์เจออากาศเย็น ชาวนาต้องใส่เสื้อกันหนาว ป้องกันตะคริวกิน

กาฬสินธุ์เจออากาศเย็น ชาวนาต้องใส่เสื้อกันหนาว ป้องกันตะคริวกิน

  • Share:

อากาศหนาวเย็นเข้าปกคลุมหลายพื้นที่ของ จ.กาฬสินธุ์ โดยเช้านี้อุณหภูมิลดลงอีกเหลือ 15 องศาฯ ส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน และชาวนาเจออากาศหนาวจนตะคริวขึ้น ต้องอบอุ่นร่างกายก่อน...


เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 จากการติดตามสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ทั่วทั้ง 18 อำเภอในช่วงนี้ พบว่าอากาศหนาวเย็นลงกว่าเมื่อวานอุณหภูมิลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส ทำให้วันนี้อุณหภูมิพื้นราบอยู่ที่ 15 องศเซลเซียส ส่วนยอดภูอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 12-13 องศาเซลเซียส ซึ่งสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงส่งผลให้มีหมอกปกคลุมและมีน้ำค้างเป็นจำนวนมาก อากาศที่หนาวยังส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน ต้องสวมเสื้อกันหนาวออกมาทำไร่ทำนา เพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงตอนเช้า

ชาวบ้านในพื้นที่ ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ บอกว่าในช่วงนี้อากาศกลับมาหนาวเย็นลงอีกครั้งอุณหภูมิลดลงทุกวันทำให้อากาศยิ่งหนาวจัด ชาวบ้านต้องสวมเครื่องนุ่งห่มกันหนาวเวลาเข้านอน และตอนออกมาทำไร่ทำนาทุกครั้ง เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นลดการเป็นตะคริวเวลาลงทำนา โดยในช่วงนี้ยังพบว่าอากาศที่หนาวเย็นทำให้มีฝูงนกปากห่างอพยพมาหากินตามไร่นาของชาวบ้าน ชาวบ้านหวั่นว่าอาจจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อไข้หวัดนก จึงอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบเพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้