วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 “ชัยนาท” คว้าแนวรับทีมชาติฟิลิปปินส์ เติมโควตาอาเซียนรายที่ 2

“ชัยนาท” คว้าแนวรับทีมชาติฟิลิปปินส์ เติมโควตาอาเซียนรายที่ 2

  • Share:

ทีมนกใหญ่พิฆาตยังเสริมทัพอย่างต่อเนื่องแบบไม่มีถอย ล่าสุดปิดดีลกระชาก “มาร์โก คัสซัมเบร” แนวรับสารพัดประโยชน์จากแดนตากาล็อก มาร่วมทีมในโควตาอาเซียนเป็นรายที่สอง...

วันที่ 22 ม.ค.62 อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสร และผู้จัดการทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ได้เปิดตัว มาร์โก คัสซัมเบร แนวรับดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์ เข้ามาเสริมทัพเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ คัสซัมเบร ปัจจุบันอายุ 20 ปี เล่นได้ทั้งในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟและวิงแบ็กซ้าย ติดทีมชาติฟิลิปปินส์มาตั้งแต่ในรุ่นเยาวชน 13 ปี (รายการ AFC U 13 Festival of football 2011), รุ่น 14 ปี (รายการ AFC U14 AFC Festival of football 2012 ), รุ่น 16 ปี (ลงเล่น 5 นัด), 19 ปี (ลงเล่น 7 นัด) รุ่น 22 ปี (ลงเล่น 2 นัด)

นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงทีมชาติฟิลิปปินส์ชุดใหญ่ในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เมื่อปี 2016 ซึ่งเจ้าตัวก็มีโอกาสลงสนามดวลกับทีมชาติไทยในรอบแบ่งกลุ่มด้วย ตลอดจนมีชื่อติดเป็น 29 คนสุดท้ายของทีมชาติฟิลิปปินส์ ในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ครั้งล่าสุดด้วย

ส่วนในระดับสโมสร เคยค้าแข้งอยู่กับทีมในลีกสูงสุดของฟิลิปปินส์อย่าง โกลบอล เซบู เอฟซี และ ดาเวา อากีลาส ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพ ชัยนาท ฮอร์นบิล ในซีซั่นนี้

ซึ่ง “มาร์โก คัสซัมเบร” จะเป็นแข้งอาเซียนรายที่ 2 ของชัยนาท ฮอร์นบิลในซีซั่นนี้ ต่อจาก “สุขอาพร วงศ์เชียงคำ” ดาวเตะจอมเทคนิคทีมชาติลาว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้