วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตาลีบันส่งคาร์บอมบ์บึมกลางค่ายทหารอัฟกัน ตึกพังถล่ม ตายพุ่ง 126 ศพ

ตาลีบันส่งคาร์บอมบ์บึมกลางค่ายทหารอัฟกัน ตึกพังถล่ม ตายพุ่ง 126 ศพ

  • Share:

กลุ่มตาลีบันอ้าง ส่งระเบิดคาร์บอมบ์และนักรบโจมตีค่ายทหารในภาคกลางของอัฟกานิสถาน ล่าสุดมีรายงานว่าจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 126 รายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในกองทัพอัฟกานิสถานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ และการยิงต่อสู้กันระหว่างนักรบติดอาวุธกับทหารที่ค่ายฝึกทหารในจังหวัด ไมดาน วาร์ดัค ตอนกลางของประเทศ ที่เกิดขึ้นเมื่องช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 21 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 126 รายแล้ว

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลอัฟกานิสถานระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีครั้งนี้ 12 ราย แต่เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานนายหนึ่งบอกกับรอยเตอร์ส ว่า “เรามีข้อมูลว่า มีผู้เสียชีวิต 126 คนในเหตุระเบิดภายในค่ายฝึกทหารแห่งนี้” อย่างไรก็ตาม เขาไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม

ขณะที่สื่อท้องถิ่นของอัฟกานิสถานรายงานว่า การโจมตีเกิดขึ้นหลังจากเวลา 8:00น. เล็กน้อย โดยนักรบตาลีบันขับรถที่เต็มไปด้วยวัตถุระเบิดเข้าไปในค่ายก่อนจุดระเบิดฆ่าตัวตาย ตามด้วยการยิงปืนต่อสู้กันระหว่างนักรบติดอาวุธกับทหาร

ด้านนาย ซาบิฮุลเลาะห์ มูจาฮิด โฆษกของกลุ่มตาลีบัน ออกมาอ้างว่าพวกเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้ และอ้างผ่านทวิตเตอร์ด้วยว่า ระเบิดคาร์บอมห์ทำลายอาคารทั้งหลัง และทำให้คนจำนวนมากติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง ขณะที่มีคลิปวิดีโอภาพจากที่เกิดเหตุคลิปหนึ่งแสดงให้เห็นว่า อาคารหลังหนึ่งได้รับความเสียหายจนพังถล่มบางส่วน ถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้